แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก AP House 2019 เป็นบ้านพักอาศัยขนาดเล็ก ที่เพียงพอสำหรับการพักอาศัย 1-2 คน โดยมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน แต่จะไม่มีพื้นที่สำหรับห้องครัวให้ทำอาหารแบบเต็มรูปแบบ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็กกะทัดรัด ฐานของบ้านถูกยกขึ้น จึงช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังและความชื่นได้ดี ตัวบ้านมีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์นทั่วไป มีหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน จึงเข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน นอกจากนี้ บริเวณด้านหน้าทางเข้ายังมีระเบียงเล็ก ๆ ไว้ให้ใช้งานอีกด้วย

 

ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อนยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำเงินและสีเหลือง จึงทำให้บ้านดูมีเสน่ห์และสวยงามมากยิ่งขึ้น

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างจำนวนหลายบาน จึงทำให้บ้านมีความโปร่งสบาย สามารถรับแสงธรรมชาติและถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 36 ตารางเมตร ราคาแบบบ้านอยู่ที่ 3,900 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ไอเดีย บ้านสวย

เบอร์โทรศัพท์ : 0963247939 (แพน)

LINE ID : Peterpan2536

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?