สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กเหมาะสำหรับพื้นที่ดินหน้าแคบหลังลึกอยู่นั้น ไม่ควรพลาดผลงานแบบบ้านหลังนี้จาก Sam House Plan แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซน์สุดกะทัดรัด พร้อมดีไซน์ที่สวยงามมีเอกลักษณ์ จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวพอดีบนพื้นที่จำกัด

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบโทนสีเทาอ่อน ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาว แทรกไปด้วยโทนสีส้มและผนังลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ส่วนหน้าของอาคารมีแปลงดอกไม้ ช่วยเพิ่มความสวยงามและความสดชื่นให้กับบ้านหลังนี้

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางให้บริบทรอบบ้านเป็นสนามหญ้า กั้นรั้วสีขาวที่มีความสูงไม่มากนัก พื้นที่รอบตัวอาคารปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนลายธรรมชาติ เมื่อรวมเข้ากับตัวบ้านแล้วให้บรรยากาศที่อบอุ่นและน่าอยู่ไม่น้อย

 

ด้านหลังของบ้านมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในบ้านขนาดเล็ก

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย เน้นผนังโทนสีขาวและงานไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของวัสดุพื้นและเฟอร์นิเจอร์บิวอินท์ต่าง ๆ

 

ห้องนอน

 

แปลนพื้นที่

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงที่รวมห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว และห้องครัวไว้ด้วยกัน บนพื้นที่ใช้สอยสุดกะทัดรัดเพียง 36 ตารางเมตร เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบหลังลึก (กว้างอย่างน้อย 4 เมตร ยาวอย่างน้อย 9 เมตร)

ที่มา : Sam House Plan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ