ในปัจจุบันธุรกิจห้องเช่า หรือหอพักเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ในย่านธุรกิจหรือมหาวิทยาลัย วันนี้ ในบ้าน จึงมาพร้อมกับแบบบ้านเช่าสองชั้น จำนวน 8 ห้อง ผลงานจาก Thaidrawing เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

ห้องเช่าขนาดสองชั้นแห่งนี้ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย โครงสร้างทำจากอิฐฉาบปูน หลังคามุงด้วยเมทัลชีท มีเส้นสายดึงดูดสายตา มองแล้วไม่น่าเบื่อ ผนังภายนอกทาด้วสีชมพูอ่อน แทรกด้วยสีเทา เข้าคู่กันอย่างสวยงามลงตัว

 

แต่ละห้องถูกออกแบบให้มีประตูไม้และหน้าต่างทางด้านหน้า สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวภายนอกได้ชัดเจน ส่วนทางเดินขึ้นสู่ชั้นสองถูกออกแบบให้ตั้งอยู่ตรงกลาง ทำให้พื้นที่ดูสมมาตร พร้อมใช้งานอย่างสะดวกสบาย บริเวณทางเดินชั้นสองมีราวกั้นตก ดีไซน์โปร่งโล่ง เปิดโอกาสให้ลมธรรมชาติพัดผ่านอย่างเต็มที่

 

แต่ละห้องมีขนาดกว้าง 3.50 เมตร ลึก 7.50 เมตร รวมระเบียง ราคาก่อสร้างทั่วไปอยู่ที่ห้องละ 200,000 – 250,000 บาท

 

แบบแปลนห้องเช่า

 

โดยรวมแล้วห้องเช่า 8 ห้องหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยรวม 360 ตารางเมตร อาคาร 17 เมตร ลึก 7.50 เมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.8 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนในสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?