หน้าที่ของประตูรั้วกั้นสวนนั้น ไม่เพียงแต่เป็นที่ที่เอาไว้เดินเข้าออกบริเวณสวนเท่านั้น แต่มันยังเป็นส่วนประกอบที่ช่วยเสริมความสวยงามให้กับสวนของคุณได้ด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียสำหรับประตูรั้วสวน แต่ละแบบมีดีไซน์ที่อบอุ่น หลากสไตล์หลายรูปแบบ สำหรับใครที่ชอบจัดสวน ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยจ้า

1.

 

2.

 

สวนในเขตรั้วบ้านนั้นมักจะเป็นพื้นที่โปรดของใครหลายคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้านหรือสวนหลังบ้าน การมีรั้วและประตูสวนสวยๆ ตีกรอบไว้ จะช่วยทำให้พื้นที่ในสวนมีความเป็นสัดส่วน และทำให้บรรยากาศสวนดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

3.

 

4.

 

ข้อดีของการมีรั้วกั้นสวนนั้น นอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้สวนของเราแล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัยจากสัตว์เลี้ยงอย่างเช่นสุนัขหรือสัตว์เลื้อยคลานอื่นๆ อีกด้วย หากไม่มีรั้วไว้กั้นสวนล่ะก็ พืชพรรณและต้นไม้ในสวนของคุณอาจจะได้รับความเสียหายก็เป็นได้

5.

 

6.

 

วัสดุสำหรับทำประตูรั้วกั้นสวนนั้น ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นไม้ เนื่องจากมันเป็นวัสดุที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติ และสามารถกลมกลืนเข้ากับบริบทที่แวดล้อมไปด้วยสีเขียวของสวนในบ้านคุณได้อย่างลงตัว

แต่ทั้งนี้คุณก็สามารถเลือกใช้รั้วเหล็กหรือรั้วจากวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ ได้ เช่นกัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการของแต่ละคน

7.

 

8.

 

หากเพื่อนๆ อยากแต่งเติมบรรยากาศในสวนให้ร่มรื่นและดูดียิ่งขึ้น ลองมาชมภาพประตูรั้วสวนสวยๆ เอาไปเป็นแนวทางกันดู ไม่แน่ว่าอาจจะมีแบบที่ถูกใจคุณอยู่ก็เป็นได้นะ ^_^

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

34.

 

35.

 

36.

 

37.

 

ที่มา : homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ