ห้องนั่งเล่นคือห้องที่สมาชิกทุกคนในครอบครัวใช้เวลาร่วมกันอย่างเป็นประจำ การออกแบบพื้นที่ส่วนนี้ให้มีความน่าอยู่ มีบรรยากาศที่ดี และมีดีไซน์ที่สวยงามน่าดึงดูด จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

และหากคุณเป็นคนที่ชอบเส้นสายเรขาคณิตของรูปแบบการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นล่ะก็ หนึ่งในวิธีการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ถูกใจคุณก็คือการติดตั้ง ตู้แขวนผนังและชั้นทีวี ดังเช่นไอเดียที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ กันคราวนี้นั่นเอง เป็นตัวอย่างดีไซน์ตู้เก็บของพร้อมชั้นทีวีที่มีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยม โทนสีเรียบแต่เด่น ดูทันสมัย มีกลิ่นอายโมเดิร์นชัดเจน ตามมาชมกันได้เลยครับ

1.

 

2.

 

ตู้เก็บของและชั้นทีวีในลักษณะนี้จะช่วยให้ข้าวของจุกจิกที่รกสายถูกจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ ดูสะอาดตา ไม่รกรุงรัก ลดความรู้สึกอึดอัด สร้างความรู้สึกให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น และมันก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกอีกด้วย

3.

 

4.

 

การทำความสะอาดก็เป็นเรื่องง่ายกว่าชั้นวางแบบเปิด เนื่องจากสิ่งของที่ถูกจัดเก็บอยู่ในตู้นั้นจะไม่โดนฝุ่น เวลาจะทำความสะอาดก็ให้เช็ดเพียงบริเวณภายนอกตู้เก็บของและชั้นทีวีเท่านั้น

5.

 

6.

 

ข้อดีอีกประการของตู้เก็บของติดผนังและชั้นทีวีแบบปิดก็คือ มีความปลอดภัยกว่าชั้นวางแบบเปิด เพราะเราไม่ต้องมาคอยกังวลว่าของที่อยู่บนชั้นนั้นจะร่วงหรือไม่นั่นเองครับ

7.

 

8.

 

หากเพื่อน ๆ อยากได้ห้องนั่งเล่นเท่ ๆ เรียบ ๆ สไตล์โมเดิร์นล่ะก็ ตู้เก็บของแขวนผนังและชั้นทีวี แบบนี้ ก็นับว่าไม่เลวเลยทีเดียวนะ!

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

34.

 

35.

 

36.

 

37.

ที่มา : MA design – Interiors

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ