สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านงบประหยัดมาฝากกัน ออกแบบดีไซน์กะทัดรัด บรรยากาศแบบรีสอร์ทเล็กๆ เหมาะสำหรับสร้างไว้นอกเมืองเป็นบ้านตากอากาศ อยู่อาศัยได้ 1 – 2 คนครับ

ตัวบ้านออกแบบทรงคอทเทจขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว ประตูทางเข้าตกแต่งด้วยไม้ หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่ว มุงกระเบื้องโทนสีน้ำเงิน ดูจากด้านหน้าแล้ว อาจจะมีดีไซน์ที่เรียบๆ ไปหน่อย

38-sqm-small-cottage (2)

พื้นที่ด้านหลังเป็นโซนพักผ่อน แต่งซุ้มไม้เลื้อยพร้อมจัดสรรที่นั่งเล่น บรรยากาศดีมากๆ จะทำเป็นที่รับแขกพูดคุยกัน หรือจะดินเนอร์นอกบ้านก็โรแมนติคไม่เบา

38-sqm-small-cottage (1)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างเนอะ หลังนี้ออกแบบได้กะทัดรัดมากๆ โซนด้านหน้าจะเป็นห้องครัว มีเคาน์เตอร์บาร์กั้นพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นที่ด้านหลัง ซึ่งติดกับประตูทางออกสู่ซุ้มไม้เลื้อยหลังบ้าน

38-sqm-small-cottage (7)

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอยเพียง 38 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 356,000 – 556,000 บาทโดยประมาณครับ (ราคานี้เฉพาะโครงสร้าง ยังไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ สามารถนำรูปภาพไปประยุกต์ใช้เป็นแบบสร้างบ้านได้เลยครับ

ที่มา : archon

38-sqm-small-cottage (3)
38-sqm-small-cottage (4)
38-sqm-small-cottage (5)
38-sqm-small-cottage (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ