บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัย ด้วยมีแนวคิดมาจากรูปทรงเรขาคณิต ทำให้ได้บ้านที่มีรูปทรงที่เรียบง่ายแต่สวยงาม และมีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อน จึงง่ายต่อการก่อสร้าง สำหรับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ ในบ้าน จะพาไปชมในวันนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่น ด้วยเอกลักษณ์จากหลังคาลาดเอียง และผนังอิญเผาโชว์แนวอย่างสวยงาม

38Mews House เป็นผลงานการออกแบบโดย Design Collective Architects ด้วยแนวคิดบ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมออฟฟิศทำงาน ตัวบ้านแบ่งออกเป็น 3 ชั้น โดยชั้นล่างสุดจะเป็นห้องทำงานและห้องสมุด ชั้นต่อมาเป็นพื้นที่สำหรับอยู่อาศัย และชั้นบนสุดเป็นพื้นที่ห้องนอน ลักษณะของตัวบ้านตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาว ด้านข้างเปิดโล่ง พร้อมออกแบบที่จอดรถที่กว้างขวาง

 

ด้านข้างจะเห็นตัวบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ผนังตกแต่งด้วยเมทัลชีท ด้านบนออกแบบให้เป็นช่องหน้าต่าง สำหรับถ่ายเทอากาศ และเพิ่มพื้นที่รับแสงให้แก่พื้นที่ในบ้าน

 

โครงสร้างหลังคาออกแบบด้วยลักษณะที่ลาดเอียง ทำให้ภายในออกแบบให้ไร้ฝ้าเพดาน พื้นที่ภายในจึงมีความปลอดโปร่ง ด้านข้างออกแบบโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใสทั้งแถบ ภายในจึงสว่างด้วยแสงธรรมชาติ ทั้งยังให้ทัศนียภาพภายนอกได้อย่างเต็มตาอีกด้วย

 

ชั้นบนออกแบบให้เป็นพื้นที่อยู่อาศัย ในลักษณะห้องโถงโปร่งโล่ง สำหรับมุมนี้เป็นพื้นที่ห้องครัว พื้นห้องปูด้วยไม้ขัดเงา พื้นที่ครัวตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมมินิบาร์เล็กๆ เอาใจคนชอบดื่ม

 

มุมนี้เป็นมุมพักผ่อนที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้รูปทรงธรรมชาติ และที่นั่งสีขาวรูปทรงแปลกตาแต่สวยงามและมีเอกลักษณ์

 

การออกแบบด้วยโครงสร้างเพดานยกสูงทำให้ได้พื้นที่ปลอดโปร่ง ผนังของบ้านออกแบบด้วยผนังกระจกใสทั้งแถบ ทำให้ตัวบ้านยิ่งโปร่งโล่ง และให้ทัศนียภาพภายนอกได้เป็นอย่างดี ช่วยสร้างบรรยากาศสำหรับการพักผ่อน

 

ห้องนอนออกแบบเรียบง่ายเน้นการพักผ่อน ผนังด้านหนึ่งเป็นผนังอิฐเผาเป็นแนวสวยงาม ด้านข้างเป็นผนังกระจกใสให้ทิวทัศน์ภายนอก และผนังอีกด้านทาด้วยสีขาวสบายตา ทำให้ได้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสุดๆ

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้นับว่าเป็นบ้านที่ถูกออกแบบได้อย่างสวยงาม สามารถใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบโฮมออฟฟิศ ก็ลองนำไปประยุกต์กันได้นะครับ

ที่มา: archdaily

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?