สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับครอบครัวใหญ่ที่มา พร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานครบครัน วันนี้ ในบ้าน  จะพาไปชมบ้านสองชั้น สไตล์คอนเทมโพรารีผลงานจาก Modern Tage House&Design รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบในรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม กลมกลืนกับผนังภายนอกโทนสีน้ำตาล ให้ความอบอุ่น เป็นกันเอง เหมือนบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

 

ประตูทางเข้าหลักของบ้านเป็นบานเลื่อนกันแสง กันความร้อน ให้แสงสว่างกับพื้นที่ด้านในอย่างเหมาะสม ด้านข้างมีระเบียงเล็กๆ ยื่นออกมา เป็นมุมพักผ่อน ทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

บริเวณห้องโถงตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง เพดานเป็นแบบฝ้าหลุม ฝังหลอดไฟ LED ทำให้บ้านหลังนี้ดูกว้างขวางสวยงาม มีมิติยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ต้อนรับแขก

 

ด้านห้องครัว ตกแต่งในโทนสีขาว เช่นเดียวกับภายนอก ด้านในประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาว ท็อปด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีดำ มีความทนทาน ป้องกันรอบเปื้อนและรอยขูดขีด พร้อมด้วยอ่างล้างจาน สามารถใช้งานได้สะดวกสบาย

.

 

บันไดเดินสู่ห้องนอนด้านบนทำจากไม้ ให้ความอบอุ่น สวยงาม เป็นธรรมชาติ

.

 

ภายในห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาว มีหน้าต่างกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอก ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน

.

 

ส่วนห้องน้ำกรุงผนังด้วยกระเบื้องสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ทำความสะอาจง่าย พร้อมทั้งหน้าต่างระบายอากาจทำให้พื้นที่ด้านในไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

.

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้องห้องโถง ห้องครัว และระเบียงด้านข้างสำหรับกิจกรรมเอาท์ดอร์ พื้นที่ใช้สอยรวม 136 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.25 ล้านบาท หาเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?