สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พร้อมกับดาดฟ้ากว้างสำหรับชมวิว วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นครึ่ง ผลงานจากคุณ วรวุฒิ วุฒิ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรองรับทุกฟังก์ชันการใช้งานของครอบครัวใหญ่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์น หลังคาเรียบ ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว-เทา ตกแต่งด้วยไม้เทียมสีแดง และระแนงเหล็กเป็นเส้นสายดึงดูดสายตา ทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่น สะดุดตายิ่งขึ้น

 

ก่อนถึงประตูทางเข้าหลักของบ้าน มีบันไดนำสู่ระเบียงเล็กๆ ให้แขกได้หยุดพัก

 

ถัดจากนั้นเป็นส่วนของห้องโถงกว้าง ตกแต่งในโทนสีสว่าง พื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาวบรรยากาศอบอุ่น ส่วนเพดานด้านบนเป็นฝ้าหลุม ติดโคมไฟระย้า หรูหรา ทำให้ห้องสวยงาม มีมิติยิ่งขึ้น

 

ภายในประกอบไปด้วยชั้นวางของแบบบิวท์อิน และโซฟาสำหรับนั่งเล่น พูดคุย ทำกิจกรรมร่วมกัน

 

ถัดจากห้องโถงเป็นห้องนั่งเล่น ตกแต่งโทนสีขาวสว่าง สร้างความโดดเด่นด้วยโซฟาสีน้ำตาลสำหรับพักผ่อน พร้อมประตูเปิดสู่ระเบียงกว้าง เหมาะสำหรับการสูดอากาศ ชมวิวในตอนเช้า

.

 

ห้องครัวตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผนังขัดมัน ด้านหนึ่งตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐโชว์แนวสีแดง ติดกับผนัง มีเคาน์เตอร์บาร์ยาว ตรงกลางมีไอส์แลนด์ สำหรับเตรียมอาหาร พื้นที่กว้างขวางสะดวกสบาย

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยสีโทนอุ่น พื้นปูด้วยไม้เทียมเพิ่มความเป็นธรรมชาติ เพดานเป็นแบบฝ้าหลุมสีเหลี่ยม ติดโคมไฟไว้ตรงกลางอย่างหรูหรา พร้อมหน้าต่างสองด้านเปิดรับแสงสว่างจากภายนอก ให้ความโปร่งโลงสบาย ไม่อึดอัด

 

ห้องน้ำแบ่งสัดส่วนพื้นที่อย่างลงตัว พื้นปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคสีเทา หรูหรา สวยงาม เหมาะกับการใช้เวลาส่วนตัว

 

ด้วยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องครัว ดาดฟ้า และโรงจอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 220 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 3.45 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ (โอ บ้านรักษ์)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?