บ้านคอนเทมโพรารี เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยความสวยงาม เข้ากับยุคสมัย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ ทำให้บ้านคอนเทมโพรารีเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายคน

วันนี้ ในบ้าน มีอีกหนึ่งผลงานบ้านชั้นเดียวแนวคอนเทมโพรารี ผลงานจาก TMC House บริษัทรับเหมาก่อสร้าง จังหวัดนครราชสีมา มาให้ได้ชมกัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น ยกพื้นสูง ป้องกันน้ำท่วม และสัตว์เลื้อยคลานได้เป็นอย่างดี หลังคาบ้านเป็นทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ตัดกับผนังภายนอกโทนสีชมพู อ่อนหวาน บริเวณเสาด้านหน้าตกแต่งด้วยหินทรายสีน้ำตาล ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยงาม โดดเด่นยิ่งขึ้น

 

ประตูทางเข้าหลักของบ้านเป็นบานเลื่อนกระจกใจ เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอก เข้าสู่พื้นที่ด้านใน ทำให้บ้านดูกว้างโล่ง โปร่งสบายมาขึ้น

 

ภายในห้องโถง เพดานด้านบนเป็นฝ้าหลุม ติดโคมไฟระย้า หรูหราสวยงามไว้ตรงกลาง สร้างความประทับใจแรกให้กับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ประตูห้องต่างๆ ทำจากบานไม้ ช่วยให้ความอบอุ่น ลดทอนความแข็งกระด้างของพื้นที่ ทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

ในส่วนห้องครัวตกแต่งในโทนสีเทา ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวแอล (L-Shaped) ท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด มีพื้นที่เก็บของด้านล่างส ทำให้ประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังมีหน้าต่างระบายอากาศ ป้องกันกลิ่นระจายภายในบ้านระหว่างทำอาหาร พร้อมด้วยอ่างล้างจานขนาดใหญ่ใช้งานได้สะดวกสบาย

 

ส่วนห้องนอนกว้างขวาง พื้นด้านล่างปูพื้นด้วยไม้เทียม อบอุ่น สวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ด้านในมีตู้เสื้อผ้า พร้อมกระจกบานใหญ่ ช่วยจัดระเบียบข้าวของ ทำให้มีพื้นที่สำหรับการเคลื่อนไหวได้มากขึ้น

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน แบ่งสัดส่วนพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียกด้วยกระจกใส ทำให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

โดยรวมแล้ว บ้านชั้นเดียวหลีงนี้มีขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถงกว้าง ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหาร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.65 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเหมาก่อสร้าง นครราชสีมา โคราช

เบอร์โทรศัพท์ : 082-7899942

Line ID : tmc999

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?