กลับมาพบกันอีกครังสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านโมเดิร์น 3 ชั้น ผลงานจาก samhouseplans ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานและการพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัวใหญ่ ดีไซน์ทันสมัย กลมกลืนกบับริบทสังคมเมือง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสามชั้น ดีไซน์ทรงตึก หลังคาเป็นแบบเรียบตามแบบฉบับโมเดิร์น ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว แทรกรายละเอียดด้วยระแนงไม้ หินตกแต่ง และอิฐโชว์แนวให้ความอบอุ่น ลดทอนความแข็งกระด้างของภาพลักษณ์ภายนอกอาคาร

 

แบบแปลนชั้น 1

บริเวณชั้นแรกของบ้าน แบ่งพื้นที่เป็นลานจอดรถในร่มสองคัน เมื่อเดินผ่านประตูหลักเข้าสู่พื้นที่ด้านในจะพบกับห้องโถงกว้าง แบ่งเป็นห้องนั่งเล่นและส่วนรับประทานอาหาร ส่วนห้องครัวตั้งอยู่ทางด้านหลัง มีห้องนอนและห้องน้ำสำหรับแม่บ้าน สามารถเดินเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างสะดวกสะบาย

 

แบบแปลนชั้น 2

บริเวณชั้นสองเป็นที่ตั้งของห้องนอนอีก 3 ห้อง มีห้องนอนใหญ่ 2 ห้องที่มีประตูเปิดสู่ระเบียงกว้าง มีสวนหย่อมเล็กๆ ให้ความร่มรื่น ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน สูดอากาศยามเช้า

 

แบบแปลนชั้น 3

ชั้น 3 มีห้องนอนอีก 1 ห้อง แบ่งสัดส่วนเป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อน ผนังด้านหนึ่งมีกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกอย่างชัดเจน ส่วนอีกด้านหนึ่งมีประตูเปิดสู่ระเบียงเล็กๆ สำหรับรับลม ชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร และโรงจอดรถ 2 คัน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกหลายคน หากเพื่อนๆ คนในกำลังมองหาแบบบ้านที่รองรับครอบครัวขยายในอนาคตก็สามารถ เก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?