สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ กันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ซึ่งเป็นแบบบ้านสวยที่เน้นพื้นที่การใช้งานเป็นหลัก ผลงานการออกแบบโดยคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในสไตล์คอนเทมโพรารี จึงให้บรรยากาศที่สวยงามทันสมัย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทา แซมด้วยสีน้ำตาลและสีดำ

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้บ้านโปร่งโล่งและเย็นสบาย เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทยที่สุด

 

มุมนี้เป็นบริเวณด้านหลังบ้าน จะเห็นว่ามีประตูทางเข้าออกอีกทางหนึ่ง จึงช่วยให้ความสะดวกสบายให้ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนภายในชั้นล่าง

 

แบบแปลนภายในชั้นบน

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องพระ งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.99 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?