เบนจามิน แฟรงคลิน เคยกล่าวเอาไว้ว่า การเข้านอนเร็วและการตื่นเช้าทำให้คนมีสุขภาพดี , รวยขึ้น และฉลาด ซึ่งนั่นก็เป็นความจริง เพราะการที่เราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ทำให้สมองและร่างกายของเราพร้อมที่จะสร้างสรรค์สิ่งดีๆ มีแรงและไอเดียไว้สำหรับทำงานอย่างกระปรี้กระเป่าและเต็มประสิทธิภาพ และก็จะส่งผลให้เรามีพัฒนาการในหน้าที่การงาน เงินในกระเป๋าก็เพิ่มมากขึ้น แถมยังมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

แต่นอกจากการนอนหลับอย่างเพียงพอแล้ว ห้องนอนของเราก็ต้องเป็นสถานที่ที่รองรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ด้วย ซึ่งหมายถึงการมีฮวงจุ้ยที่เหมาะสม เพื่อให้การนอนหลับทำได้อย่างเต็มอิ่มและไม่งัวเงียเมื่อตื่นขึ้นมายามเช้า วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาชาวเว็บมาดู 4 ฮวงจุ้ยการจัดห้องนอน สำหรับเพิ่มความมั่งคั่งให้กันชีวิต ใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับในห้องนอนกันอยู่ ตามมาดูกันเลยครับ

 

1. ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการวางเตียง

การวางเตียง ควรให้เตียงอยู่กึ่งกลางพอดีของผนังห้อง และเตียงควรอยู่ในด้านที่ไม่ตรงกับประตู จุดที่แนะนำก็คือ พื้นที่บริเวณตรงข้ามมุมทะแยงจากประตู ตามหลักฮวงจุ้ย จุดนี้คือเป็นจุดที่จะช่วยให้เรานอนหลับได้สบายที่สุด เพราะอยู่ไกลจากประตูที่เป็นช่องทางรับสิ่งรบกวนจากภายนอกมาสู่ภายในห้อง

6-bedroom-feng-shui-tips-for-wealth-1

 

2. การวางโทรทัศน์ไว้ในห้อง

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เราไม่ควรจะวางทีวีไว้ในห้องนอน นั่นก็เพราะว่าเมื่อเราปิดทีวีแล้ว หน้าจอจะทำหน้าที่เหมือนกระจกสะท้อน ซึ่งถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ยเช่นเดียวกับการวางกระจกบานใหญ่ไว้ในห้องนอน แต่เราสามารถเลือกใช้ทีวีจอแบนติดผนังรุ่นใหม่ที่จอมืดสนิทเมื่อเราปิดได้ เพียงเท่านี้เราก็ดูทีวีในห้องนอนได้อย่างสบายใจแล้วล่ะ

5-bedroom-feng-shui-tips-for-wealth-x

 

3. เลือกเตียงที่ดีมีคุณภาพ

เตียงนอนที่เป็นโครงเหล็กคุณภาพต่ำ จะมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น และเมื่อนอนไปนานๆ ก็จะทำให้เตียงงอได้ ส่งผลให้เกิดอาการปวดหลัง ดังนั้นแล้วการลงทุนซื้อเตียงนอนที่มีคุณภาพ จะช่วยให้เรานอนหลับได้เต็มอิ่ม และมีแรงจะสู้กับการงานในวันต่อไป

Modern tastefully decorated master bedroom

 

4. ตกแต่งห้องนอนด้วยต้นไม้

มนุษย์กับธรรมชาตินั้นเป็นของคู่กัน การวางกระถางต้นไม้เล็กๆ ไว้ในห้อง จะช่วยเพิ่มความสดชื่นขึ้นได้ แต่โดยทั่วไปแล้วต้นไม้จะคายคาบอนไดออกไซด์ในตอนกลางคืนซึ่งเป็นสสารที่เราไม่ต้องการแน่ จึงควรเลือกต้นไม้เฉพาะที่เหมาะสำหรับตั้งไว้ในห้องนอนครับ

6-bedroom-feng-shui-tips-for-wealth-6

 

ที่มา : redlotusletter

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ