แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ผลงานของคุณ สหรัฐ ขุนสอน บ้านสองชั้นขนาดใหญ่ โดดเด่นที่ความหรูหรา พร้อมด้วยการออกแบบเส้นสายที่ทันสมัยตามแบบฉบับโมเดิร์น รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น ดีไซน์ยกพื้นเล่นระดับสวยงาม หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ เลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกทรงสี่เหลี่ยมบานใหญ่ ช่วยให้พื้นที่ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างทั่วถึง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเบจ เสริมความสวยงามด้วยผนังอิฐหินทรายตามบริเวณผนังภายนอก

 

จากมุมนี้จะเห็นได้ว่าทางเข้าบ้านมีถึงสองทาง คือประตูทางเข้าทางด้านขวามือ และเฉลียงทางเข้ายกพื้นทางด้านซ้ายมือ ซึ่งจุดนี้เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของบ้าน เพราะมีการกั้นซุ้มประตูภายนอก มีบันไดขึ้นสู่เฉลียงยกพื้น เป็นการออกแบบที่ทำให้บ้านดูโดดเด่นไม่น้อยครับ

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในกันเลยจ้า จะเห็นได้ว่ามีทั้งความโปร่งโล่งและหรูหรา เลือกใช้โทนสีขาวทั้งในส่วนของพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน โดยฝ้าเพดานในห้องนี้มีการเล่นระดับพร้อมโคมไฟระย้าดีไซน์สุดหรู เพิ่มความอบอุ่นด้วยประตูไม้สำหรับห้องต่าง ๆ

 

ฝ้าเพดานซ่อนไฟ LED เพิ่มสีสันในรูปแบบที่หรูหรากับพื้นที่ใช้สอยภายใน

 

ฝ้าเพดานอีกจุดหนึ่งมีการเล่นระดับลึกขึ้นไป

 

จากภาพนี้จะเห็นได้ว่าพื้นที่ภายในบ้านมีการเล่นระดับและจังหวะของพื้นที่ ทำให้การใช้งานในแต่ละจุดมีความเป็นสัดส่วนและสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง แถมอากาศยังถ่ายเทได้เป็นอย่างดีเพราะไม่มีผนังอะไรมากั้นระหว่างพื้นที่ที่ต่างระดับกัน

 

ดีไซน์ภายในที่เล่นระดับสวยงามทำให้เกิดมิติการใช้ชีวิตที่ไม่น่าเบื่อจำเจ

 

นี่คือห้องนอนบนชั้นสอง จะเห็นได้ว่ามีความโปร่งโล่งและดูสว่างสไวเป็นพิเศษ ด้วยหน้าต่างประตูกระจกบานใหญ่และโทนสีขาวของพื้นหลัง ให้บรรยากาศการพักผ่อนที่แสนสบาย สามารถจัดสรรเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายตามความต้องการ

 

ห้องครัวมีขนาดพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลชิดผนัง พร้อมเตาบิวท์อินและที่ดูดควัน ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่เพื่อระบายอากาศอีกทางหนึ่งด้วย

 

ในส่วนของห้องน้ำมีลักษณเป็นห้องทรงแคบลึก มีการตกแต่งที่สวยหรูจากผนังลายหินอ่อน แทรกไปด้วยผนังลายไม้ที่ทำให้ดูอบอุ่นเป็นกันเองยิ่งขึ้น

 

ส่วนห้องน้ำอีกห้องหนึ่งมีการใช้ผนังลายหินอ่อนผสานไปกับกระเบื้องมีลวดลายมในโทนสีเบจ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว งบประมาณอยู่ที่ 2.8 – 2.9 ล้านบาท หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่ Facebook : สหรัฐ ขุนสอน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ