บทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมผลงานบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์หรูหรา โอ่โถง พิถีพิถันในรายละเอียดการออกแบบ เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างโปร่ง ผลงานจากคุณ เอกศิษฐ์ อนุวิทจารุโรจน์ ตามมาชมรายละเอียดกันได้เลย

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เพิ่มรายละเอียดการตกแต่งด้วยวัสดุหินทรายตามเสาบ้านและตามผนังจุดต่าง ๆ

 

นอกจากนี้ยังเลือกใช้หน้าต่างและกระจกบานใหญ่ ทำให้ภาพลักษณ์โดยรวมของบ้านดูทันสมัยและยังช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในได้อย่างทั่วถึง

 

บริเวณด้านข้างมีเฉลียง ติดตั้งม้านั่งและจัดโต๊ะสำหรับพักผ่อนหรือทานอาหาร มีทางลาดสำหรับผู้ที่ใช้วีลแชร์ด้วย

 

ส่วนบริเวณนี้คือเฉลียงทางเข้าด้านหน้า จะเห็นได้ว่ามีซุ้มทางเข้าที่สูงโปร่งเป็นพิเศษ ให้บรรยากาศการต้อนรับที่หรูหราสุด ๆ

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย จะเห็นได้ว่ามีการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทำให้พื้นที่ดูสว่างและโปร่งกว้างเป็นพิเศษ พร้อมด้วยฝ้าเพดานหลุมเล่นระดับที่ช่วยเพิ่มมิติความสูง ทำให้ยิ่งดูกว้างขึ้นไปอีก

 

ห้องครัวมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีดำซึ่งตัดกับพื้นหลังโดยรวมที่เป็นโทนสีขาวได้อย่างลงตัว ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลและไอส์แลนด์ขนาดใหญ่ไว้ใช้งาน

 

บ้านหลังนี้มีมุมซักล้างเล็ก ๆ พร้อมซิงค์น้ำไว้ใช้งานอย่างสะดวกสบายและเป็นสัดส่วน

 

บริเวณนี้คือบันไดทางขึ้นสู่ชั้นสอง จะเห็นได้ว่ามีการใช้โทนสีดำและสีเหลืองมาตกแต่งเพิ่มเติม เสริมบรรยากาศความหรูหรายิ่งขึ้น

 

ห้องนอนชั้นบนมีขนาดค่อนข้างกว้าง พร้อมด้วยประตูและหน้าต่างกระจกที่มีขนาดใหญ่ ทำให้แสงธรรมชาติส่องเข้าอย่างทั่วถึง และยังเผยให้เห็นวิวนอกบ้านอีกด้วย

 

การออกแบบห้องน้ำก็ทำได้อย่างหรูหราพิถีพิถัน เลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีขาวและกระเบื้องลายโมเสค มาพร้อมก้บตู้อาบน้ำกระจกที่ช่วยแยกสัดส่วนการใช้งานระหว่างพื้นที่แห้งและเปียก

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังใหญ่หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ รองรับการใช้ชีวิตของครอบครัวขนาดใหญ่ หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามทีมงานผู้ออกแบบโดยตรงได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอกศิษฐ์ อนุวิทจารุโรจน์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ