กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้มีแบบบ้านจาก กรมโยธา มาฝากกันครับ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งดีเทลได้สวยน่ามอง ดูทันสมัยแต่ก็มีกลิ่นอายของธรรมชาติแทรกอยู่ด้วย รูปทรงก็ทันสมัยตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ลองมาชมกันดูครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น เป็นบ้านโครงสร้างปูน หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกคลุมโทนด้วยสีขาว แซมด้วยสีครีมอ่อนๆ ที่ชั้นแรก ที่ด้านหน้ามีการเสริมดีเทลการตกแต่งด้วยหินทรายสีเทา มีพื้นที่จอดรถใต้ชายคาโปร่งๆ ด้วย สามารถล้างรถหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อย่างสะดวก

4 bedroom well decorated modern house (1)

 

มาชมแบบแปลนกันเลยครับ เมื่อเดินเข้ามาที่ชั้นแรก จะพบกับห้องโถงที่กลางบ้าน มีห้องน้ำและบันไดอยู่ จากจุดตรงกลางนี้ จะเชื่อมต่อกับโซนพักผ่อนด้านหน้า และพื้นที่ทานอาหารที่ด้านหลัง โดยตรงพื้นที่ทานอาหารนี้ จะเชื่อมกับห้องครัวและพื้นที่เตรียมอาหารที่ด้านหลังสุดอีกด้วย

4 bedroom well decorated modern house (2)

เดินขึ้นบันไดมายังชั้นสอง จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว โดยจะเป็นโถงขนาดย่อมตรงกลาง เชื่อมต่อกับห้องนอนทุกห้อง

4 bedroom well decorated modern house (3)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.78 – 2.98 ล้านบาทครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจจะสร้างบ้านหลังนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ จากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : บ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 5 จาก กรมโยธา

 

4 bedroom well decorated modern house (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ