กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ตกแต่งด้วยสีสดใสสบายตา มีบ่อน้ำช่วยดึงดูดความสดชื่นเข้าสู่ตัวบ้าน พร้อมพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เป็นแบบบ้านสวยๆ จากคุณ Manop Jaiglam เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่บ้านวังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีชมพูอ่อน โดดเด่นด้วยโครงสร้างบ้านทรงห้าเหลี่ยม หลังคามุงกระเบื้องลอนสีแดงอิฐทรงปั้นหยา สะท้อนความสวยงามร่วมสมัยแบบไทย

 

บริเวณหน้าบ้านกรุช่องขนาดพอเหมาะไว้ใต้ฐานบ้าน เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับทำบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟ ซึ่งนอกจากจะเสริมให้บ้านดูมีลูกเล่นสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาและดึงความสดชื่นเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวแซมสีส้มเล็กน้อย ฝ้าเพดาหลุมประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์หรู พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเล่นลวยสวยงามมีมิติ ผนังหน้าโดมถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของห้องครัว เป็นห้องขนาดเล็กมีพื้นที่ใช้สอยตอนลึก ฝ้าเพดานสีขาวสโลปลงข้าง ผนังกรุกระเบื้องสีขาวแซมเขียว เล่นลวดลายอีกเล็กน้อย เคาน์เตอร์ครัวปูนก่อเป็นรูปตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีส้มปูท็อปดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานในตัว เตาหุงต้ม และเครื่องดูดควัน ช่วยในการระบายกลิ่นอาหารไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน รับกับพื้นกระเบื้องสีขาว ให้บรรยากาศสุขุมเงียบสงบแต่ก็ดูผ่อนคลาย เสริมแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา และหน้าต่างที่ช่วยให้แสงจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาสร้างความสว่างภายใน

 

บ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และมุมพักผ่อนหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ สนใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 095-450-9878

Email : ohoom1982@hotmail.com

Facebook : M.D.BUILDING CO.,LTD

ที่มา : Manop Jaiglam

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)