บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามและค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ผสมผสานระหว่างความเก่าและความใหม่ได้อย่างลงตัว วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี สวยๆ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สตรองแลนด์ ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย และให้ความโปร่งสบายเหมาะกับเมืองร้อน หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ภายนอกนั้น ตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทา และสีน้ำตาลได้อย่างลงตัว

 

บริเวณทางเข้าบ้านยังถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่มีพื้นที่โปร่งโล่ง และมีหลังคากันแดดกันฝน จึงเหมาะกับเป็นพื้นที่รองรับแขก หรือมุมพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่โปร่งสบาย มีแสงและถ่ายเทอากาศได้ดีจากหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เพดานออกแบบเป็นฝ้าหลุมซ่อนไฟ พร้อมกับตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

อีกมุมหนึ่งของห้องโถงถูกตกแต่งด้วยผนังอิฐ โต๊ะและเก้าอี้ทรงสูงที่ถูกใช้เพื่อเป็นมุมพักผ่อน หรือมุมดื่มกาแฟยามเช้า โดดเด่นด้วยโคมไฟแขวนสไตล์อินดัสเทรียล

 

สำหรับห้องครัว เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่กว้างขวางมาก ภายในจึงติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังขนาดยาว พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน

 

ในส่วนของห้องน้ำเองก็เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ๆ มีขนาดใหญ่เช่นกัน ภายในจึงสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

บ้านชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องพักผ่อน 1 เฉลียง และ 1 ห้องโถง งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

เบอร์โทรศัพท์ : 087 447 3264

เว็บไซต์ : www.strongland.co.th

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?