กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชม แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีการจัดพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองฝั่ง ได้แก่ ฝั่งที่เป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนรวมและแยกฝั่งที่เป็นมุมห้องนอนออกมา ซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ไปติดตามกันเลยค่ะ

ตัวบ้านยกพื้นสูง 1.2 เมตร ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อนผสมผสานเข้ากับไม้เทียมสีสว่า กรุฐานลายหินทราย หลังคามุงด้วยกระเบื้องหางว่าวสีซิเมนต์รูปทรงปั้นหยาสองระดับ ปรับให้บ้านดูสวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงยาวจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนรับแสงรับลมระหว่างวัน ถัดมาตรงทางเข้าเข้าบ้านจะมีเก้าอี้รับแขก ปกคลุมด้วยหลังคาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เหมาะสำหรับออกมานั่งจิบกาแฟในยามเช้า

 

นอกจากพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้านแล้ว ในส่วนของหลังบ้านเองก็มีระเบียงยาวที่อยู่ในฝั่งของห้องนอน จัดเป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว สำหรับภายในบ้านเน้นโครงสร้างเพดานสูงเพื่อให้บ้านมีความโปร่งโล่งมากขึ้น อีกยังได้ความสว่างจากหน้าต่างกระจกที่ติดตั้งอยู่รอบบ้าน ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัด

 

จากภาพจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้มีการแบ่งสรรค์พื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน ทางฝั่งซ้ายมือ จะเป็นห้องโถงกลาง แบ่งเป็นห้องทำครัว มุมนั่ง และมุมรับประทานอาหาร มีทางเดินเชื่อมต่อไปยังห้องนอนทางฝั่งซ้ายมือ ซึ่งแต่ละห้องจะมีห้องน้ำในตัว เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน ในพื้นที่ก่อสร้างราว 400 ตารางเมตร ภายใต้งบประมาณไม่เกิน 3.8 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนสนใจ ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้ค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)