กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน ซึ่งวันนี้เราก็มีบ้านรูปทรงทันสมัยมาฝากค่ะ มีลักษณะเป็น แบบบ้านแถวชั้นเดียว พร้อมการแบ่งสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็น 4 ส่วน โดยแต่ละส่วนจะประกอบไปด้วยฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน นี่เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านแถวยกพื้น 1 เมตร ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มาพร้อมกับความสมบูรณ์แบบเทียบเท่าบ้านเดี่ยวชั้นเดียวทั่วไป แต่ความโดดเด่นของแบบบ้านนี้คือ ตัวบ้านหลังนี้แบ่งออกเป็น 4 ห้อง โดยแต่ละห้องจะมีห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำในตัว ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับเปิดให้เช่าเป็นอย่างยิ่ง

 

ในส่วนของการตกแต่ง ภายนอกแต่งแต้มด้วยสีขาวสว่าง ผสมผสานเข้ากับวัสดุไม้เทียมสีอ่อน ซึ่งตัดกับสีดำของระแนงเหล็กและะกรอบประตูและหน้าต่างได้อย่างลงตัว รวมไปถึงการเลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ที่สะท้อนให้เห็นถึงการตกแต่งดีไซน์ทันสมัย

 

ถึงแม้ว่าห้องทั้งหมดะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็ดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด เนื่องจากตัวบ้านติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกโดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ และบริเวณด้านหน้าของแต่ละห้องจะมีระเบียงปูพื้นกระเบื้องขนาดเล็ก ก่อผนังหินทรายตรงทางขึ้นบันได พร้อมติดตั้งหลังคาแผ่นใสกันแดดและฝน

 

นอกจากนี้ด้านหลังยังมีระเบียงขนาดเล็ก เพื่อเป็นพื้นที่ใช้งานขนาดย่อม เช่น เป็นมุมซักล้าง มุมตากผ้า หรือมุมพักผ่อนสูดอากาศนอกบ้าน เป็นต้น

 

บ้านหน้ายาวขนาดกำลังพอเหมาะ แบ่งออกเป็น 4 ห้อง มีขนาดหน้ากว้าง 6 เมตร ลึก 7.5 เมตร ซึ่งแต่ละห้องมีพื้นที่ใช้สอย 50 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร โดยมีงบในการก่อสร้างประมาณ 300,000 บาทต่อห้อง

 

ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านเช่าสักหลังก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้ หรือใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้จากที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)