กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี บนพื้นที่ขนาด 129 ตารางวา เป็นบ้านใน โครงการบ้านธนกฤษณ์เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ตำบลสันปูเลย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านกุลภัสสร ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น ขนาดใหญ่ ภายนอกตกแต่งผสมผสานระหว่างผนังพื้นผิวปูนสีเทาและผนังหินเทียมสีอ่อน โดดเด่นด้วยระแนงไม้บริเวณระเบียงชั้นสอง ตัวบ้านถูกปกคลุมด้วยหลังกระเบื้องลอนทรงจั่ว พร้อมปูลานกว้างสำหรับจอดรถและทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้าน

 

ด้านข้างต่อเติมเป็นห้องขนาดเล็ก แต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อนและสีขาวของกรอบประตูและหน้าต่าง ซึ่งตัดกับสีเขียวสดของสนามหญ้าที่โอบล้อมอยู่รอบบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในเป็นห้องโถงกว้าง ตกแต่งด้วยสีขาวดูสะอาดตา รับกับชุดเฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้ม พร้อมแบ่งสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน ได้แก่ พื้นที่นั่งเล่น และพื้นที่รับประทานอาหารซึ่งอยู่ริมในสุดของบ้าน

 

มุมนั่งพักผ่อนจัดวางโซฟาหนังสีน้ำตาลเข้ม ประดับด้วยแจกันดอกไม้ และโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์ทันสมัย บริเวณโดยรอบติดตั้งประตูกระจกบานใหญ่ เปิดให้แสงสาดส่องเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

มุมรับประทานอาหารด้านในอยู่ติดกับมุมทำครัว โดยมีโต๊ะลายหินอ่อนสีขาวพร้อมเก้าอี้บุผ้ากำมะหยี่จัดวางไว้ ส่วนด้านในสุดเป็นบันไดที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวด้านบน

 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งเรียบง่ายด้วยสีขาวสว่าง ตัดกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน พร้อมมุมโซฟาเล็กๆ ไว้สำหรับนั่งเล่น หรือนั่งอ่านหนังสือในวันหยุดพักผ่อน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 225 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง 2 ที่จอดรถ หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Facebook : โครงการบ้านธนกฤษณ์เชียงใหม่

Tel : 082-762-8559

E-mail : thanakit991.sales@gmail.com / thanakit991@gmail.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)