วันนี้ ในบ้าน ขอบอกเลยว่าบ้านที่เราจะพาไปชมนั้น มีความพิเศษสุดๆ เพราะมีให้เลือกกันถึง 4 แบบด้วยกัน มาในรูปแบบสไตล์โมเดิร์น ที่มีรายละเอียดดีไซน์แตกต่างกันออกไป แต่ใช้แบบแปลนเดียวกัน เป็นผลงานการออกแบบโดย Modern.Home.Concept.th พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้านแต่ละแบบ จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน โดยหลังแรกจะเป็น บ้านยกใต้ถุนสูงผนังปูนเปลือย ถัดมาด้วย บ้านผนังอิฐอบอุ่น, บ้านชั้นเดียวผนังปูนเปลือย และ บ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมชั้นดาดฟ้าสุดชิล

 

1. บ้านยกใต้ถุนสูงผนังปูนเปลือย

2. บ้านผนังอิฐอบอุ่น

 

3. บ้านชั้นเดียวผนังปูนเปลือย

 

4. บ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมชั้นดาดฟ้าสุดชิล

 

แปลนบ้าน (ของทุกแบบ)

แบบบ้านทั้ง 4 นี้ ถูกออกแบบโดยใช้แปลนเดียวกัน มีขนาดกะทัดรัดพอดีสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนโสด ซึ่งพื้นที่หน้าบ้านเป็นเฉลียง พร้อมม้านั่งชิลล์ด้านนอก และเมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น และห้องครัวแบบเปิดโล่ง ส่วนฝั่งซ้ายมือทั้งหมดจะเป็นห้องน้ำ กับห้องนอนขนาดพอดี

 

แบบบ้านนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ในงบประมาณ 420,000 บาท โดยเพื่อนๆ สามารถปรับเปลี่ยนสไตล์ตามที่ต้องการทั้ง 4 แบบได้ หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern.Home.Concept.th

โทรศัพท์ : 095-331-1166

Line id : sr.mai

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?