บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านสำเร็จรูป เป็นไอเดียบ้านทางเลือกใหม่ โดยบ้านลักษณะนี้มีความพิเศษที่สามารถประกอบก่อสร้างได้ง่ายและรวดเร็ว จึงประหยัดทั้งเวลาและงบประมาณ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านน็อคดาวน์ ผลงานจาก Thai Home Indy ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีขนาดพอเหมาะ ฐานของบ้านออกแบบยกใต้ถุนขึ้นสูง หลังคาทรงเพิงหมาแหงนผสานกับหลังคาแบบเรียบวัสดุเมทัลชีท ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมที่ให้กลิ่นอายแบบพาสเทล

 

บริเวณด้านหน้าทางเข้าบ้านออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่ออกแบบเปิดโล่ง พร้อมกับมีม้านั่งยาวแบบมีพนักพิงตลอดแนวเฉลียง จึงเหมาะกับเป็นมุมพักผ่อนสังสรรค์

 

บริเณรอบบ้านถูกแวดล้อมไปด้วยสนามหญ้าและต้นไม้เขียวขจี ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นน่าอยู่ที่สุด

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงนั่งเล่น ซึ่งภายในมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว เพดานห้องดึไซน์แบบหลุมเล่นระดับ ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าสุดหรูหรา

 

มุมนี้จะเป็นบริเวณห้องครัวที่ออกแบบเรียบง่าย มีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และอ่างล้างจานที่ครบครันเพียงพอต่อการใช้งาน

 

สำหรับห้องน้ำเป็นอีกห้องที่ภายในถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องลวดลายดอกไม้สวยงาม ภายในมีชุดสุขภัณฑ์ที่ครบทุกฟังก์ชัน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีพื้นที่ระเบียง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 40 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 450,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สร้างบ้านน็อคดาวน์ทั่วไทย

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?