แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานโดยทีมงานจาก บจก. แม่ปิงวิศวกรรม บ้านหลังใหญ่พื้นที่กว้างขวาง ดีไซน์หรูหราโอ่อ่า บนเส้นสายการออกแบบที่ดูเรียบร้อยสะอาดตา พร้อมด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัวสำหรับช่วงเวลาของครอบครัวและการสังสรรค์

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แทรกไปด้วยโทนสีเบจบริเวณผนังบางส่วนชั้นสอง รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้บ้านหลังสีขาวหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ช่วยให้พื้นที่ในบ้านได้รับแสงธรรมชาติอย่างทั่วถึง ทางซ้ายมือของบ้านมีโรงจอดรถ ส่วนทางด้านขวามือจะเป็นเฉลียงพร้อมสระว่ายน้ำสุดหรู

 

จากมุมนี้จะเห็นได้ว่าเฉลียงและสระว่ายน้ำนั้นมีการปลูกต้นไม้ยืนต้นแทรกไว้บริเวณพื้นเฉลียงด้วย ทำให้บรรยากาศรอบ ๆ สระว่ายน้ำดูสดชื่นและมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

แปลนพื้นที่

ในตัวบ้านประกอบไปด้วยโซนรับแขกและห้องนั่งเล่น ส่วนของห้องรับประทานอาหาร เป็นโถงกว้าง ที่เชื่อมต่อกัน และมีห้องออกกำลังกาย ที่สามารถปรับให้เป็นห้องนอน หรือห้องเอนกประสงค์ได้

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องออกกำลังกาย 1 ห้องรับประทานอาหาร ที่จอดรถ 2 คัน พร้อมสระว่ายน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 415 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 5.0 – 6.0 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บจก. แม่ปิงวิศวกรรม

สอบถามเพิ่มเติม : 095-3955354 คุณสุรวุฒิ

Line ID : badboy_mpa7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ