สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเป็นประจำ ครั้งนี้ก็เหมือนทุกครั้งกับของฝากที่นำมาแบ่งปัน คือแบบบ้านขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบ หลังคาจั่วที่เรียบง่าย สะท้อนวิถีชีวิตของชาวไทยได้ดี

13981_wizualizacje1_pt_vigo_caloroczny_szkielet_drewniany

 

ธรรมชาติสีเขียวรายล้อมตัวบ้านอยู่โดยรอบ ใช้ทางเดินเท้าเข้าหาตัวบ้าน ผ่านสวนที่ดีไซน์ในรูปแบบง่ายๆ ใช้สนามหญ้าสีเขียว และไม้พุ่มไม้ดอกเท่านั้นในการตกแต่ง เสริมความสวยให้แก่หน้าบ้าน

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงปั้นหยา เป็นรูปทรงที่เหมาะเป็นที่สุดกับบ้านที่มีขนาดเล็ก ตัวบ้านสีครีมพาสเทล ตกแต่งวัสดุจากไม้ในส่วนของราวระเบียง และกรอบประตูหน้าต่าง จุดเด่นของบ้านคือมีพื้นที่ภายนอกที่กว้างมาก ทำเป็นส่วนของทานอาหารกลางแจ้ง และรองรับกิจกรรมอื่นๆได้ไปในตัว

13981_wizualizacje2_pt_vigo_caloroczny_szkielet_drewniany

 

แบบแปลนขนาดพื้นที่ใช้งานภายใน 42 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 500,000 บาท นับว่าคุ้มค่ามากกับการได้ฟังก์ชั่นที่ครบครัน บ้าน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงเป็นห้องเอนกประสงค์ให้เป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานต่างๆ

13981_rzuty1_pt_vigo_caloroczny_szkielet_drewniany

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบน้อยๆ ในสไตล์มินิมอล ที่ประหยัดพื้นที่ เน้นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น เลือกโทนสีสว่าง สลับกับพื้นไม้สีเข้า จะทำให้บ้านหลังนี้ดูอบอุ่นน่าอยู่มาก

 

หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย กับแบบบ้านหลังนี้ ละถ้ายังไม่จุใจกับแบบตกแต่งภายในละก็ ไปต่อไอเดียกันที่นี่เลย Naibann.com มีไอเดียตกแต่งภายในและแบบบ้านหลังอื่นๆอีกมากมาย รอคุณอยู่ครับ ^_^

ที่มา Pracownia-projekty

13981_wizualizacje3_pt_vigo_caloroczny_szkielet_drewniany

 

13981_wizualizacje4_pt_vigo_caloroczny_szkielet_drewniany

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...