ห้องครัว คือหนึ่งในห้องโปรดของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่รักการทำอาหารหรือทำขนมเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้นแล้ว การออกแบบห้องครัวให้ใช้งานได้สะดวก คล่องตัว และสวยงาม จึงเป็นสิ่งที่คนรักครัวควรจะใส่ใจเป็นพิเศษ

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย เคาน์เตอร์ครัวตัวแอล (L-Shaped Kitchen) มาฝากเพื่อนๆ กัน สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียห้องครัวสวยๆ พร้อมฟังก์ชันใช้งานที่สะดวกสบาย ตามมาชมกันเลยครับ

1.

 

2.

 

3.

 

เคา่น์เตอร์ครัวทรงตัวแอลนั้นเป็นรูปแบบที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะพื้นที่ใช้งานแต่ละส่วนถูกจัดสรรไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างจาน เตาแก๊ส ตู้เย็น โซนจัดเก็บข้าวของต่างๆ ฯลฯ

4.

 

5.

 

6.

 

เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลจะเน้นความสะดวกสบาย มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง และมีพื้นที่ยืดหยุ่นกับอุปกรณ์เครื่องครัวได้อย่างหลากหลาย ด้วยเหตุนี้ การเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลจึงได้รับความนิยม เพราะใช้งานง่ายและพอดี

7.

 

8.

 

9.

 

หมดปัญหาเรื่องพื้นที่เก็บของไม่เพียงพอ เพราะเราสามารถเพิ่มซิงก์หรือตู้เก็บของไว้ในเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลได้ด้วย หรือจะกำหนดให้มีอ่างล้างจานถึงสองมุมก็ยังได้

10.

 

11.

 

12.

 

ด้วยเนื้อที่การใช้งานที่ค่อนข้างกว้างของครัวทรงตัวแอล จึงทำให้สามารถใช้งานพร้อมกันได้ทีละมากกว่า 2 คน โดยไม่ต้องรู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย

13.

 

14.

 

15.

 

ห้องครัวที่ใช้เคาน์เตอร์ทรงตัวแอลยังมีข้อดีอีกอย่างก็คือ เราสามารถนำโต๊ะทานข้าวเล็กๆ มาวางตรงอีกมุมตรงข้ามเคาน์เตอร์ได้หากมีพื้นที่เหลือพอ กลายเป็นพื้นที่รับประทานอาหารหรือใช้รับแขกในบางครั้งบางคราวก็ยังได้

16.

 

17.

 

18.

 

การติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลนั้น ควรจะมีพื้นที่ห้องมากกว่า 6 ตารางเมตรขึ้นไป เหมาะสำหรับทาวน์เฮาส์ขนาดค่อนข้างใหญ่หรือบ้านเดี่ยว

19.

 

20.

 

21.

 

นอกจากจะมีประโยชน์หลายประการแล้ว เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลยังสามารถตกแต่งสร้างสรรค์ได้อย่างหลากหลายอีกด้วย ลองมาชมตัวอย่างจากไอเดียที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ อาจจะมีแบบที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็เป็นได้นะ ^_^

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

34.

 

35.

 

36.

 

37.

 

38.

 

39.

 

40.

 

41.

 

42.

 

ที่มา : tuacasa

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ