“บ้านร่วมสมัยโทนสีขาว” หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก samhouseplans ค่ะ ซึ่ง ในบ้าน ได้เลือกให้สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านขนาดกะทัดรัด ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็ก รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน ตามไปเก็บรายละเอียดกันได้เลย

ลักษณะภายนอกของบ้านหลังนี้ เป็น “บ้านเดี่ยวชั้นเดียว” เน้นใน ดีไซน์ร่วมสมัย หรือที่เรารู้จักกันดีว่า สไตล์คอนเทมโพรารีนั่นเอง การเลือกใช้วัสดุจะเป็นปูนฉาบเรียบทาสีขาว-เทา แซมด้วยผนังอิฐเทาเข้มสุดคลาสสิกอีกที

 

หลังคาบ้านเป็นทรงปั้นหยา ซึ่งเข้ากับสภาพอากาศร้อนๆ อีกทั้งระบายน้ำฝนได้เป็นอย่างดีด้วย

 

ด้านหลังบ้านมีลานสำหรับซักล้าง หรือจะไว้ทำเป็นมุมสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนแบบเอาท์ดอร์ก็ยังได้อีกด้วย ซึ่งพื้นที่ด้านหลังตรงนี้เชื่อมต่อกับห้องครัวด้านในอีกที ทำให้เพิ่มความสะดวกสบายได้มากขึ้น

 

บรรยากาศภายในมีความอบอุ่นเรียบง่าย และมีการเลือกใช้ผนังวอลล์เปเปอร์ลายเรขาคณิต ที่ดูแล้วแปลกตา ช่วยให้บ้านดูมีมิติมากกว่าเดิม ส่วนการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จะเป็นวัสดุไม้สีอ่อน ซึ่งเข้ากันได้ดีกับโทนสีของห้อง

 

แบบแปลน

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 42 ตร.ม. หากใครสนใจบ้านสวยๆ แบบนี้อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ต้นฉบับ ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ ^^

ที่มา : samhouseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?