กลับมาพบกับบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้ยังเป็นคิวของบ้านแนวโมเดิร์นครับ หลังนี้เป็นผลงานของคุณ Somjai Singyamueang ดีไซน์ทันสมัย โทนสีเจ็บจี๊ดโดนใจ แถมงบประมาณที่ใช้ก็ไม่แพงมากด้วย เนื่องจากเจ้าของบ้านเป็นช่างก่อสร้างครับ จึงช่วยทุ่นแรงในเรื่องของงบประมาณไปได้พอสมควร

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียวโดดเด่น ตัดกับงานเหล็กสีดำได้อย่างทันสมัย ด้านหน้ามีเฉลียงพร้อมชายคาคอยต้อนรับผู้ที่มาเยือน ส่วนด้านข้างมีพื้นที่สำหรับจอดรถ รองรับรถยนต์ได้ 1 คัน

 

ทางเข้าเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อน ซึ่งนอกจากจะสะดวกในการเปิด-ปิด แล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้อีกด้วย

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เล่นโทนสีชมพู-ขาว โดยที่ผนังปูพื้นด้วยสีชมพู ตัดกับสีขาวของฝ้าเพดาน ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาวเรียบไม่เล่นลวดลาย ช่วยสร้างความรู้สึกให้บ้านดูกว้างขึ้น

 

ช่องรับแสงแบบสูงที่ติดตั้งอย่างเพียงพอ พร้อมทั้งประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ต่างก็เป็นองค์ประกอบที่ทำให้บ้านหลังนี้มีความโปร่งโล่ง สัมผัสกับความน่าอยู่ได้ตั้งแต่เดินเข้ามาในบ้าน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 450,000 บาท นับว่าเป็นบ้านที่สร้างได้คุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ ครับ หากบ้านหลังนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ ชาวเว็บ ก็สามารถนำไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยครับ ^_^

ที่มา : Somjai Singyamueang

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ