กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านแนวโมเดิร์นของคุณ Warit Thokamnam ขนาดชั้นเดียว 112 ตารางเมตร ที่ก่อสร้างขึ้นมาด้วยงบประมาณเพียง 470,000 บาทเท่านั้น!!

ที่สามารถก่อสร้างได้ในงบประมาณถูกเพียงนี้ เป็นเพราะว่าคุณเจ้าของบ้านได้ทำการลงมือสร้างด้วยตัวเอง เขียนแบบเอง และทำการซื้อของด้วยตัวเอง ใช้เวลาว่างจากงานหลักมาทำไปเรื่อยๆ จนได้มาเป็นบ้านที่วาดฝันไว้

 

หลังคาทรงเพิงหมาแหงนมีส่วนช่วยให้การระบายน้ำฝนทำได้ง่ายขึ้น

 

บ้านหลังนี้ออกแบบส่วนหน้าให้เป็นร้านค้า ติดตั้งผนังกระจกเผยให้เห็นรายละเอียดภายในค่อนข้างชัดเจน

 

 

ดีไซน์ภายในมาในรูปแบบโมเดิร์นเรียบๆ เน้นการสีสันที่หลากหลายแต่ไม่มีลวดลาย โดดเด่นด้วยการใช้ฝ้าหลุมพร้อมไฟ LED สะดุดตาและทันสมัยสุดๆ

 

 

ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ เสริมความอบอุ่นให้บ้านดูน่าอยู่และไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

 

บรรยากาศในห้องน้ำมีความสวยงามแบบร่วมสมัย สะท้อนความเรียบง่ายผ่านการใช้โทนสีขาวดำจากกระเบื้องผนัง ผสมกับงานไม้ของประตูไม้ได้อย่างเรียบง่าย

 

แบบแปลนที่คุณเจ้าของบ้านเขียนเอง ตอบโจทย์การใช้งานที่ตัวเองต้องการได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้านหน้าเป็นพื้นที่ร้าน ส่วนด้านหลังเป็นห้องครัว พ่วงด้วยห้องน้ำ และห้องนอน ออกแบบเพื่อการทำธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฯลฯ

 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ไม่เกิน 470,000 บาท เนื่องจากเป็นบ้านที่เจ้าของลงมือสร้างเองจึงไม่มีค่าแรงช่าง แต่ถ้าหากทำการว่าจ้างผู้รับเหมา ราคาจะอยู่ที่ราว 700,000 กว่าบาทครับ

ที่มา : กลุ่มคนแบบบ้าน

Facebook : Warit Thokamnam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ