ในปัจจุบันหลายคนมักจะมีวิถีชีวิตแบบครอบครัวเดี่ยวกันมากขึ้น ทำให้การออกแบบสร้างบ้านจึงไม่มีความจำเป็นในการสร้างแบบหลังใหญ่หลายห้องนอน วันนี้ ในบ้าน มีอีกหนึ่งไอเดียของ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก AP House 2019 มาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้ลองศึกษาแนวทางในการสร้างบ้านสำหรับครอบครัวเล็ก หรืออยู่คนเดียว

แบบบ้านหลังนี้มีขนาดเล็ก ฐานของบ้านออกแบบยกสูงขึ้น ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรีบง่ายในแบบโมเดิร์น ทางเข้าบ้านมีบันไดแบบกว้างที่ทอดยาวไปยังประตูทางเข้า หลังคาบ้านเป็นหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทาและสีน้ำตาล

 

บ้านหลังนี้โปร่งสบายด้วยประตูและหน้าต่างทรงสูงที่ทำให้ภายในบ้านไม่อึดอัด นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีเฉลียงเล็กเพื่อการตกแต่งบ้าน หรือจะเป็นมุมพักผ่อนก็ได้

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านมีทางเข้าออกเอาไว้อีกแห่งเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้พักอาศัย รวมไปถึงสามารถต่อเติมพื้นที่ใกล้ ๆ เป็นลาานซักล้างก็เหมาะดี

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 48 ตารางเมตร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ที่มา : AP House 2019

เบอร์โทรศัพท์ : 0963628596

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?