บ้านโมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน ด้วยความเรียบง่าย สวยงาม เข้ากับยุคสมัย มีการลดทอนรายละเอียดที่เกิดจำเป็นออกไป ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว

สำหรับใครที่ชอบความทันสมัย วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว อีกหนึ่งผลงานจาก samhouseplans มาให้ได้ชมกัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้มีรูปทรงเรขาคณิต หลังคาปั้นหยาผสมสแลป ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว แทรกด้วยสีเหลืองสดใส ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา ไม่น่าเบื่อ

 

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ มีเฉลียงเล็กๆ ด้านหน้าสำหรับรองรังแขก นั่งเล่น พักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้าน ด้านหน้ามีลานสำหรับจอดรถมอเตอร์ไซต์และจักรยาน พร้อมด้วยสวนหย่อมเล็กๆ ให้ความร่มรื่น ผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อน

 

ด้านหลังของบ้านมีประตูเข้าออกอีกทางหนึ่ง

 

เมื่อเดินผ่านประตูหลักเข้าสู่พื้นที่ด้านในบ้าน จะพบกับห้องนั่งเล่น ซึ่งมีสเปซเชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยโทนสีสว่างอบอุ่นอย่างโทนสีเบจ ผนังสองด้านมีหน้าต่าง เปิดรับแสงธรรมชาติภายนอกเข้าสู่ภายใน ทำให้บ้านดูโปร่งโล่งอยู่สบาย ไม่รู้สึกอึดอัด

 

ส่วนห้องครัวตั้งอยู่ทางด้านหลัง จัดวางเคาน์เตอร์สองด้าน เพิ่มความสะดวกสบายในการปรุงอาหาร พร้อมหน้าต่างระบายอากาศป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

 

ด้านห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น พร้อมตู้เสื้อผ้าติดผนัง ให้ความทันสมัยและประหยัดพื้นที่ภายในห้อง

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ฟังก์ชันครบครันสำหรับครอบครัวขนาดเล็กบนพื้นที่ใช้สอย 48 ตร.ม. หากเพื่อนคนไหนชื่นชอบบ้านหลังนี้ สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติม หรือชมแบบบ้านอื่นได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?