งานออกแบบและก่อสร้างบ้านพักอาศัยส่วนตัว 2 ชั้น ในสไตล์ โมเดิร์น อินดัสเทรียลลอฟท์ ผลงานจาก A88 DESIGN CENTER บ้านหรูที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ครอบคลุมการใช้งานทุกแบบทั้งการพักผ่อนและการสังสรรค์ พร้อมกับพื้นที่กิจกรรมกลางแจ้ง

บ้านหลังใหญ่หลังนี้เป็นบ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบตามแบบฉบับบบ้านทรงโมเดิร์น จึงมีรูปทรงบ้านที่ทันสมัย โดนมีรายละเอียดการตกแต่งด้วยกลิ่นอายสวยดิบแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ ซึ่งปรากฏเด่นชัดผ่านผนังไม้สีน้ำตาลภายนอก พร้อมกับรายละเอียดจากโครงสร้างปูน เหล็กและกระจกใส

 

บริเวณนอกตัวบ้านมีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ ซึ่งอยู่ติดกับห้องนั่งเล่น จึงทำให้พื้นที่ส่วนนี้เป็นพื้นที่เพื่อการสังสรรค์โดยเฉพาะ

 

โดยพื้นที่ระหว่างสระว่ายน้ำกับห้องนั่งเล่นถูกเชื่อมกับไว้ด้วยเฉลียงไม้บริเวณนี้ ซึ่งออกแบบทอดยาว เมื่อต้องกับแสงสีส้มนวลยามค่ำคืนก็ให้ความสวยงามอบอุ่นสุด ๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลังของบ้าน โดยพื้นที่แห่งนี้มีรายละเอียดการตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ที่ชัดเจน ทั้งผนังปูนเปลือย และโครงสร้างเหล็กของบ้าน

 

พื้นที่สำหรับรับประทานอาหารมีทั้งแบบบาร์ที่เหมาะกับเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมเยียน และแบบโต๊ะระบประทานอาหารขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับครอบครัว

 

ภายในห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสุด ๆ พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันตามแบบฉบับบของห้องครัวแนวโมเดิร์น

 

บ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่ห้องออกกำลังกายอีกด้วย ซึ่งจะเน้นการตกแต่งให้สว่างและโปร่งสบาย เพื่อให้เหมาะกับบรรยากาศในการออกกำลังกายนั่นเอง

 

ทางด้านห้องนอน ก็มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางเช่นกัน ผนังด้านข้างมีตู้โชว์ขนาดใหญ่ที่ภายในเต็มไปด้วยของสะสมที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ

 

สำหรับห้องน้ำ ถูกออกแบบและตกแต่งในแบบโมเดิร์น ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับชุดสุขภัณฑ์ที่ทันสมัยสุด ๆ

บ้านหรูสไตล์โมเดิร์น อินดัสเทรียล ลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 3 ห้องเอนกประสงค์ 2 ห้อง Living Room แบบ Double Space 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมที่จอดรถหลายคัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 488 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : A88 DESIGN CENTER

เบอร์โทรศัพท์ : 082-8858005

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?