กลับมาพบกันอีกครั้งกับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสองชั้น ผลงานจาก Sam House Plans ซึ่งมีดีไซน์ภายนอกที่สวยงาม พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตอบรับการใช้งานของครอบครัวใหญ่

บ้านหลังนี้ถูกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี ประกอบไปด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสองชั้น ปูด้วยกระเบื้องสีอิฐ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยหินทราย เสริมภาพลักษณ์ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยงาม หรูหรามากขึ้น

 

หน้าบ้านมีสนามหญ้าและต้นไม้เล็กๆ ทำให้บรรยากาศของบ้านดูร่มรื่น มีชีวิตชีวา มีศาลาให้นั่งเล่นพักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติในตอนเช้า

 

ถัดจากสนามหญ้าเป็นลานสำหรับจอดรถ 2-3 คัน มีทางเดินนำสู่ชานหน้าบ้าน ซึ่งมีบ่อน้ำเล็กๆ ตั้งอยู่ตรงกลาง ช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ตัวบ้านเน้นความโปร่งโล่ง ด้วยบานหน้าต่างกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอก ทำให้บ้านดูกว้างสบาย ไม่อึดอัด บริเวณชั้นสองมีระเบียงกว้าง สำหรับพักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

แบบแปลนชั้นแรก

 

แบบแปลนชั้นที่สอง

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และโรงจอดรถ 2-3 คัน รองรับการใช้ชีวิตของครอบครัวใหญ่ได้เป็นอย่างดีแน่นอนค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?