สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีครอบครัวใหญ่ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านที่เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปเก็ยไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านสวยจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สวยงามทันสมัย ซึ่งสะท้อนความเป็นร่วมสมัยได้อย่างชัดเจน ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาเป็นหลัก แซมด้วยสีขาวและสีน้ำตาล หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นที่มีพื้นที่กว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งในโทนสีฟ้าอ่อน พร้อมกับตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์หรูหรา

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่เน้นผนังภายในด้วยสีฟ้าอ่อน ภายในห้องนอนจะมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน สามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้ครบครันตามความต้องการ

 

ในส่วนของห้องครัวจะเน้นที่ความเรียบง่าย ภายในโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ภายในเน้นความเรียบง่ายด้วยการตกแต่งในโทนสีขาว ภายในห้องน้ำติดตั้งด้วยอ่างอาบน้ำที่ช่วยอำนวยความสะดวกสุดๆ

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน (2 Masters) 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ ที่จอดรถ 2 คัน พร้อมระเบียงชมวิวใหญ่ชั้น 2 พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 200 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 2.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?