ปัจจุบันเทรนด์การตกแต่งบ้านด้วยงาน DIY หรือของที่ทำขึ้นมาด้วยตัวเอง กำลังเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ หรือชั้นวางของที่สามารถนำวัสดุเหลือใช้มารีไซเคิลใหม่ได้ เป็นการประหยัด ลดขยะและลดโลกร้อนอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับไอเดียดีๆ ในการทำ “ที่วางกระถางต้นไม้แบบ DIY” เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหากิจกรรมใหม่ทำ ระหว่างกักตัวอยู่บ้านในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสแบบนี้ ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

1. ชั้นวางไม้ ดีไซน์ได้ตามใจชอบ

ใครที่มีไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์เก่าที่ใช้งานไม่ได้แล้ว สามารถนำมาดัดแปลงเป็นชั้นวางกระถางต้นไม้ โดยการประกอบให้เป็นช่องๆ จัดวางเป็นแนวนอน หรือแนวตั้งสลับกัน สร้างมิติที่สวยงาม ดูเป็นระเบียบ

 

2. ชั้นวางที่ทำจากท่อนไม้และท่อทองแดง

เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน ด้วยชั้นวางกระถางต้นไม้เล็กๆ ทำจากท่อนไม้ธรรมชาติ ตัดให้เป็นแผ่นๆ เชื่อมติดกับขาเก้าอี้หรือท่อทองแดง ทำให้ดูหรูหรายิ่งขึ้น

 

3. ชั้นวางไม้ไล่ระดับ

สำหรับใครที่ชอบความมินิมอล น้อยแต่มาก ลองดัดแปลงนำแผ่นไม้เก่าๆ มาทำเป็นชั้นวางกระถางต้นไม้ไล่ระดับ โชว์สวยงามของต้นไม้ทุกต้น นับเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย

 

4. ชั้นวางแบบแขวน

หากต้องการเพิ่มลูกเล่นให้มุมต่างๆ ภายในบ้าน ดูมีอะไรๆ มากขึ้น ลองจัดชั้นวางกระถางต้นไว้แบบแขวน ห้อยบริเวณหน้าต่าง หรือในห้องนอน ก็สร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี

 

5. ชั้นวางเหล็กลวดหลากหลายสีสัน

ใครที่ปลูกไม้เลื้อยแล้วมีเหล็กลวดเหลือไว้ที่บ้าน ลองน้ำมาดัดเป็นชั้นวางกระถางต้นไม้ ทาสีให้สดใสก็ให้สวนโล่งๆ ดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้

 

ที่มา : amazinginteriordesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?