การทำงานที่บ้าน กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารสะดวกมากขึ้น เราจึงสามารถทำงานได้จากที่ไหนก็ได้ โดยเฉพาะที่บ้าน แต่อย่างไรก็ตามแม้จะทำงานอยู่ที่บ้าน แต่บรรยากาศการทำงานก็มีผลกับประสิทธิภาพการทำงานเช่นกัน

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 5 ไอเดีย “แต่งผนังโฮมออฟฟิศ” มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ลองนำไปออกแบบและตกแต่งพื้นที่โฮมออฟฟิศของเพื่อนๆ เพื่อสร้างบรรยากาศดีๆ ในการทำงาน ไปติดตามชมกันได้เลยครับ

 

1. ผนังสีทึบพร้อมกรอบรูปสวยๆ 

ทาผนังด้วยสีทึบอย่างสีน้ำเงิน หรือสีเทา จากนั้นลองหากรอบรูปสวยๆ หลากหลายขนาดมาตกแต่งยังผนังที่เราทาสีไว้ โดยสีทึบนอกจากจะสวยงามแล้ว ยังช่วยให้กรอบรูปของเราดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วย

 

2. ดิบสวยแบบรัสติก

สไตล์รัสติกจะโดเด่นด้วยความสวยดิบและเก่าจากวัสดุอย่างไม้ และเหล็ก  ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องทำงานดูอบอุ่นและมีเสน่ห์ แถมวัสดุลักษณะนี้ยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย

 

3. วอลเปเปอร์ภาพพิมพ์สวยๆ

ไอเดียนี้ทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่มองหาวอลเปเปอร์ลายสวยๆ ที่เราชอบสักลาย หรือหลายลายก็ได้ ตามชอบเลย นำมาตกแต่งผนังห้องทำงาน แค่นี้ห้องก็สวยขึ้นแล้วล่ะ

 

4. ผนังกระเบื้องหิน

กระเบื้องหินเทียม เป็นกระเบื้องที่ให้ลวดลายหินได้สมจริงและเป็นธรรมชาติสุดๆ ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบเป็นธรรมชาติ ไอเดียนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

5. ชั้นเก็บของแบบติดผนัง

สำหรับใครมีต้องมีเอกสารหรืออุปกรณ์การทำงานเยอะๆ ก็อาจจะลองหาชั้นวางสวยๆ มาติดเข้ากับผนัง ซึ่งนอกจากจะสวยงามแล้วยังมีประโยชน์สุดๆ ไปเลยล่ะนะ

 

ที่มา : amazinginteriordesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?