แบบบ้านนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Solucao-Casas บริษัทรับสร้างบ้านจากประเทศบราซิล เป็นบ้านไม้ที่มีรูปทรงทันสมัย เหมาะที่จะสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ สำหรับครอบครัวขนาดไม่ใหญ่มาก ว่าแล้วตามไปชมกับ ในบ้าน กันได้เลยค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านไม้ในรูปแบบทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ขณะเดียวกันก็กลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบ พร้อมดีไซน์ที่โชว์ให้เห็นโครงสร้างของตัวบ้านในบางส่วนบริเวณหลังคา ซึ่งให้กลิ่นอายแบบรัสติคหน่อยๆ ส่วนพื้นที่ด้านหน้าก่อนเข้าบ้านก็เหมาะสำหรับการออกมานั่งชิล จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัว

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นหลังคาเพิงหมาแหงน ที่ช่วยให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากๆ อีกทั้งยังทำให้ตัวบ้านดูมีขนาดใหญ่ และเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับพื้นภายในเป็นอย่างดี

 

บรรยากาศภายใน

พื้นที่ภายในให้ความรู้สึกอบอุ่นสบาย โดยเลือกใช้วัสดุไม้เป็นหลัก ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เป็นสีขาวทันสมัยแบบโมเดิร์น ซึ่งดูเข้ากันดีกับบรรยากาศภายใน นอกจากนั้นแล้วยังมีการตกแต่งด้วยรูปภาพต่างๆ ด้วย

 

จุดเด่นอีกอย่าง คือ บานหน้าต่างบริเวณใต้ฝ้าสามารถช่วยดึงแสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่ และให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากบ้านทั่วๆ ไป ไม่เพียงเท่านั้นด้านในยังมีมุมของบาร์เล็กๆ ที่สามารถเปลี่ยนเป็นร้านกาแฟขนาดย่อมได้อีกด้วยค่ะ

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 50.33 ตร.ม. เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านพักตากอากาศขนาดไม่ใหญ่มาก หากใครสนใจสามารถลองใช้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านได้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : solucao-casas

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?