บ้านในฝันของเรา บางทีอาจจะไม่ต้องหรูหราหรือใหญ่โตอะไรมาก ขอแค่มีดีไซน์ที่น่ารักอบอุ่น ขนาดกะทัดรัด ก็อาจจะเพียงพอสำหรับใครหลายๆ คน คราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านหลังเล็กดีไซน์เรียบง่าย มาให้ชาวเว็บได้ลองชมกันครับ ออกแบบได้น่ารักกำลังดี ดูอบอุ่นทีเดียวครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยา โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉษบปูนเรียบทาด้วยสีขาว เข้ากับหลังคากระเบื้องโทนสีน้ำเงิน บริเวณทางเข้าบ้าน มีรั้วหินโชว์ตั้งขึ้นมาเล็กๆ พอให้บ้านดูมีลูกเล่นนิดหน่อย

50 sqm small hip roof house (1)

การออกแบบภายในก็เรียบง่ายลงตัว สะดวกสบายแก่การอยู่อาศัย เมื่อเดินเข้ามาทางซ้ายมือจะเป็มุมโซฟานั่งเล่นดูทีวีหรือเอาไว้รับแขก เชื่อมกับมุมห้องครัวพร้อมโต๊ะทานข้าว มีประตูเปิดออกไปสู่ระเบียงด้านข้าง

50 sqm small hip roof house (5)

ด้านขวาของบ้านจะเป็นห้องนอน มีอยู่ 2 ห้องด้วยกัน0 ส่วนห้องน้ำมี 1 ห้อง อยู่ตรงด้านหลังกลางบ้าน รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านหลังนี้คือ 50 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 500,000 – 600,000 บาท โดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : pro-arte

50 sqm small hip roof house (2)
50 sqm small hip roof house (3)
50 sqm small hip roof house (4)

50 sqm small hip roof house (6) 50 sqm small hip roof house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ