เมื่อเกิดเหตุอุทกภัยขึ้นในเมืองหลวง ทำให้หลายๆ คนตัดสินใจต้องอพยพย้ายไปพักอยู่ที่อื่นชั่วคราว บางคนอาจจะไปอยู่บ้านญาติหรือบ้านเพื่อน บางคนก็อาจจะย้ายไปอยู่หอพักหรือคอนโด แต่สำหรับบางคนก็อาจจะเลือกสร้างบ้านเล็กๆ ในเขตนอกเมือง เผื่อไว้อยู่อาศัยระยะยาวก็เป็นได้

เหมือนกับรีวิวที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ในเขตพื้นที่ชนบทของคุณ Tanapatw ที่ทำการสร้างขึ้นมาเนื่องจากเกิดเหตุการณ์อุทกภัยในกรุงเทพฯ ได้มาเป็นบ้านสีฟ้าที่แลดูน่ารักสุดๆ พื้นที่ขนาดกะทัดรัด โดยใช้งบประมาณไม่ถึง 500,000 บาท ลองมาดูกันเลยครับว่าจะได้ประมาณไหน

Review : บ้านพักยามชรา อยู่ยาวหลังปลดเกษียณ ดีไซน์กะทัดรัด ใช้งบไม่เกิน 500,000

เหตุจากน้ำท่วมกรุงเทพฯ ภรรยาต้องอพยพกลับไปอยู่ที่บ้านพ่อ แถวมวกเหล็ก เลยคิดว่าจะสร้างบ้านหลังเล็กๆงบประหยัด เอาไว้หนีน้ำ และพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว เผื่อเอาไว้อยู่หลังปลดเกษียณ

ตั้งงบไว้ไม่ให้เกิน 400,000 บาท แต่เอาไม่อยู่ครับ แต่ไม่เกิน 500,000 บาท แบบก็หาเอาจากในเวปนี่แหละ ดัดแปลงเอา ภรรยาเป็นคนวางแปลน ผมเป็นคนออกแบบภายนอก ไม่มีแบบแปลนให้ช่างเลยครับ เป็นแบบมือเขียนล้วนๆ

โชคดีที่อยู่ต่างจังหวัดในชนบท เลยไม่ต้องยื่นแบบขออนุญาต ขนาดบ้าน 7 x 7.15 เมตร รวม 50 .05 ตารางเมตร

500k blue small house review (1)

 

ห้องน้ำ

500k blue small house review (2)

 

ห้องนอน ยังไม่เรียบร้อย ยังไม่มีตู้ เตียงไม้เอาไม้เก่าๆของพ่อตามาจ้างช่างไม้แถวบ้านทำ แบบง่ายๆ ค่าจ้าง 2000 บาท

500k blue small house review (3)

 

ห้องโถง ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องรัประทานอาหาร ห้องเดียวกันครับ

500k blue small house review (4)

 

อีกด้านของบ้านครับ

500k blue small house review (5)

 

รปภ. ประจำบ้านครับ

500k blue small house review (6)

 

หน้าบ้าน ยังไม่เรียบร้อย งบหมด …

500k blue small house review (7)

 

บ้านเล็กๆหลังนี้ มี 1ห้องนอน ขนาด 3.5 x 3.5 เมตร ห้องพระ ขนาด 2.5 x 2.5 เมตร แต่ก็พอเป็นห้องนอนได้ พอดีผมอยู่กันแค่ 2 คน กะอีก 2 ตัว (เจ้า รปภ.2 ตัว มีห้องพักอยู่ใต้ถุนบ้าน สีน้ำตาลชื่อ น้ำเต้า รับอุปการะมาจากโรงเรียน มีคนเอามาปล่อย ส่วนสีขาวชื่อ กะทิ เจ้าของเป็นใครก็ไม่รู้เลี้ยงไม่ได้ แพ้ขน เลยจ้างแท็กซี่มาปล่อยที่หน้าบ้านที่กรุงเทพฯ)

ที่มา : Tanapatw

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ