บ้านขนาดกะทัดรัด หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก Sam House Plans ที่เน้นดีไซน์เรียบง่าย และด้วยพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 60 ตร.ม. ทำให้ตอบโจทย์สำหรับคู่รัก คนที่มีงบน้อยในการสร้างบ้าน หรือครอบครัวขนาดเล็ก เป็นต้น

 

ไปชมหน้าตารอบๆ บ้านกันค่ะ ตัวบ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว ที่ช่วยเพิ่มลุคสไตล์แบบคอทเทจให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งโทนสีขาวก็ช่วยให้บ้านดูมีความเรียบง่ายอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

 

ส่วนแรกของตัวบ้านเป็นเฉลียงทางเข้าขนาดเล็ก ที่มีความน่ารักอบอุ่น เป็นกันเอง นอกจากนั้นแล้วยังมีการจัดวางเก้าอี้ไว้ เหมาะสำหรับออกมานั่งชิลรับบรรยากาศดีๆ ในยามเช้า

 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการดีไซน์ที่ทำให้ตัวบ้านโดดเด่น คือ การเพิ่มระแนงเหล็กไว้ แทนที่จะเป็นราวกั้นธรรมดาเหมือนกันหมด ทำให้ตัวบ้านดูมีลูกเล่นมากขึ้น เหมาะกับการปลูกไม้เลื้อย เพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านได้อีกด้วยค่ะ

 

แปลนบ้าน

สำหรับแปลนมีการจัดวางได้ลงตัวทีเดียว แม้ว่าจะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด โดยส่วนหน้าบ้านจะพบกับห้องครัวเป็นอันดับแรก ถัดไปจะเป็นห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำในตัว และห้องนอนที่มีขนาดพอดีสำหรับ 2 คนค่ะ

.

 

บ้านหลังนี้เรียกว่ามีขนาดกะทัดรัดทีเดียวค่ะ ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 52 ตร.ม.เท่านั้น สำหรับใครที่สนใจบ้านแบบนี้อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^^

ที่มา : samhouseplans

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?