กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานโดยคุณ Nonglak Phonprayod หลังนี้ออกแบบในขนาดกะทัดรัด ดีไซน์เรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กค่ะ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกบ้านใช้โทนสีครีม หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน เสาบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินสวยงามพร้อมติดตั้งโคมไฟติดผนังสีดำ ช่วยให้แสงสว่างในตอนกลางคืน

 

ประตูบ้านเป็นประตูบานเลื่อนกระจกใส วงกบสีขาว เฉลียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอิฐลวดลายสวยงาม พร้อมติดตั้งม้านั่งยาวสำหรับนั่งผักผ่อน

 

มาดูส่วนภายในบ้านกันบ้าง โถงห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ด้านผนังถูกทาด้วยสีครีม มีหน้าต่างแบบบานเลื่อนที่ให้ความโปร่งสบาย เพดานแบบฝ้าหลุมถูกติดตั้งโคมไฟเพดานดีไซน์สวยงาม

 

ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปทรงตัวแอล ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบ้านเลื่อนสองด้าน จึงช่วยถ่ายเทกลิ่นและควันภายในห้องได้เป็นอย่างดี

 

มาดูห้องน้ำกันบ้าง พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องลายหิน ผนังห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลาย ตัดกับกระเบื้องสีดำที่ดูสวยงาม พร้อมกับชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตาที่ช่วยให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีเฉลียงหน้าบ้านพร้อมที่นั่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 53 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 780,000 บาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?