กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสองชั้นทรงจั่ว ที่เป็นผลงานจาก verplanos ซึ่งจะเน้นดีไซน์เรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นแบบบ้านพักตากอากาศ รับรองว่าถูกเพื่อนๆ อย่างแน่นอน

ลักษณะภายนอกจะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ และเลือกใช้โทนสีแบบเอิร์ธโทนอ่อนๆ อย่างสีเบจ ตัวบ้านมีความโดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว ตกแต่งผนังบริเวณระเบียงชั้นสองด้วยหินกาบสวยงาม

 

ก่อนทางเข้าบ้านมีเฉลียงรองรับขนาดกะทัดรัด พร้อมจัดวางเก้าอี้นั่งสำหรับผ่อนคลาย ชมบรรยากาศอันร่มรื่นด้านนอก ส่วนชั้นสองก็มีระเบียงชมวิวด้วย

 

เมื่อเข้าด้านในจะมีการตกแต่งที่น่ารัก สบายตา และให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ด้วยแปลนแบบเปิดทั้งหมด ทำให้รู้สึกเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ใช้สอยในแต่ละมุม นอกจากนั้นแล้วยังสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยพื้นและฝ้าเพดานไม้อีกด้วย

 

ถัดมาเป็นโซนครัวขนาดกะทัดรัด โดยพื้นที่ตรงนี้ถูกจัดวางไว้ใต้บันได เรียกได้ว่าใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ ส่วนเคาน์เตอร์ครัวที่เลือกใช้เป็นรูปทรงตัว C ที่เข้ามุมพอดี ทำให้สะดวกในการทำอาหารมากขึ้น

 

ห้องนอนมาสเตอร์ชั้นล่างเน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายเช่นกัน โดยจะมีห้องน้ำภายในตัว ตอบโจทย์ทั้งครอบครัวที่มีผู้สูงวัย ทำให้ไม่ต้องเดินขึ้นลงบ่อยครั้ง รวมไปถึงครอบครัวขนาดเล็กที่มีจำนวนสมาชิกไม่มาก

 

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 56 ตร.ม. หากใครอยากชมบ้านสวยๆ แบบนี้อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?