บ้านที่ดีนั้น ควรจะต้องมีองค์ประกอบทั้งความสวยงาม ประหยัดงบประมาณก่อสร้าง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ที่เน้นความเรียบง่าย สะดวกสบาย แต่ไม่ละทิ้งความล้ำสมัย คงจะเป็นชีวิตที่แสนสุขไม่น้อย หากได้เป็นบ้านที่มีความครบครันดังกล่าว

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ 6 ผลงาน แบบบ้านที่ชนะการประกวดโครงการ “บ้านรักษ์โลก” หนึ่งในโครงการดีๆ ของ ธนาคารอาคารสงเคราะห์  ซึ่งได้คัดเลือกมาจากผลงานที่นักศึกษาส่งเข้าประกวดทั้งสิ้น 65 ผลงาน ลองไปชมแบบบ้านที่ได้ถูกคัดสรรกันมาเลย ว่าจะสวยถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันหรือไม่

 

1. แบบบ้าน 9×9 House (งบก่อสร้างไม่เกิน 1,000,000 บาท)

ลักษณะบ้านขนาดเล็ก หลังคาทรงหน้าจั่ว ตกแต่งด้านกระจกใส ช่วยให้สามารถใช้แสงธรรมชาติแทนการใช้ไฟได้เป็นอย่างดี พร้อมชานบ้านด้านหน้า เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก

ดาวน์โหลดแบบบ้าน 9×9 House คลิกที่นี่ 

.

.

.

.

.

 

2. แบบบ้านสวนในเมือง (งบก่อสร้างไม่เกิน 1,000,000 บาท)

บ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์น เน้นการโชว์ปูนเปลือย สร้างได้ง่ายด้วยงบที่ไม่แพง ตัวบ้านเน้นการใช้กระจกเพื่อให้บ้านดูดปร่งโล่งสบาย น่าอยู่

ดาวน์โหลดแบบบ้านสวนในเมือง คลิกที่นี่

.

.

.

.

.

 

3. แบบบ้านกลางลม (งบก่อสร้างไม่เกิน 1,000,000 บาท)

บ้านหน้ากว้าง แต่ด้านข้างแคบ หลังคาทรงปั้นหยา เน้นการถ่ายเทอากาศด้วยกระจกใสหลายบาน มีชานบ้านด้านหน้าเพื่อการพักผ่อน ตัวบ้านสีขาวเรียบ มีที่จอดรถในร่ม ถือว่าเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน

ดาวน์โหลดแบบบ้านกลางลม คลิกที่นี่ 

.

.

.

.

 

4. แบบบ้านใต้เงา (งบก่อสร้างไม่เกิน 2,000,000 บาท)

ลักษณะบ้านสองชั้น หลังคาทรงหน้าจั่วโดดเด่นด้วยการแต่งผนังกระจกในยาวจรดพื้นเต็มพื้นที่ เพื่อให้แสงธรรมชาติกระจายสู่ตัวบ้านได้ดี และสำหรับผู้สูงอายุ สามารถชมวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน ดูน่าอยู่ไม่น้อย

ดาวน์โหลดแบบบ้านใต้เงา คลิกที่นี่

.

.

.

.

.

.

 

5. แบบบ้าน WEATHER HOUSE (งบก่อสร้างไม่เกิน 2,000,000 บาท)

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยดีไซน์ แปลกใหม่ทันสมัย เน้นการใช้ผนังกระจก ช่วยให้บ้านหลังน้อยดูไม่อึดอัด โปร่ง สบาย และมีการจัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้อย่างเป็นสัดส่วน คุ้มค่า

ดาวน์โหลดแบบบ้าน WEATHER HOUSE คลิกที่นี่

.

.

.

.

.

.

 

6. แบบบ้าน COMPACT FAMILY HOUSE (งบก่อสร้างไม่เกิน 2,000,000 บาท)

ลักษณะบ้านสองชั้น หลังคาเพิงหมาแหงน ดูทันสมัย ผนังใช้สีขาวเรียบ สบายตา เน้นการใช้พื้นที่แบบเปิดโล่ง บังสายตาด้วยระแนงไม้ พร้อมการแต่งภายในที่ดูโล่งโปร่ง เหมาะกับการใช้ชีวิต และการพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

ดาวน์โหลดแบบบ้าน COMPACT FAMILY HOUSE คลิกที่นี่

.

.

.

.

 

ที่มา : ธนาคารอาคารสงเคราะห์

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^