บ้านทรงตึก ถือเป็นแบบบ้านที่สามารถใช้พื้นที่แนวดิ่งได้อย่างคุ้มค่า สามารถตอบรับการใช้งานของผู้อยู่อาศัยที่มีจำนวนมากได้ อีกทั้งยังมีภาพลักษณ์ภายนอกที่ทันสมัย สวยงาม เข้ากับบริบทสังคมเมืองได้อย่างลงตัว

ใครที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้  ในบ้าน จะพาไปชม บ้านโมเดิร์นทรงตึขนาดใหญ่ ผลงานจาก Sam House Plans ที่มีดีไซน์เรียบง่าย พร้อมพื้นที่ใช้งานครบครัน รองรับสมาชิกในครอบครัวใหญ่ พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสามชั้น หลังคาทรงปั้นหยา สวยงาม ประกอบกับตัวบ้านรูปทรงเรขาคณิต ผนังภายนอกเป็นปูนเปลือย กรุด้วยไม้สีขาวและหินทรายบางส่วน ให้ภาพลักษณ์ที่นุ่มนวล ลดทอนความแข็งกระด้างของการออกแบบ นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มดีเทลด้วยเหล็กระแนง เป็นเส้นสายดึงดูดสายตา ทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

บริเวณทางเดินรอบบ้านปูด้วยหินทรายเป็นแพทเทิร์น ทำให้เกิดลวดลายที่สวยงาม มีสนามหญ้าและสวนหย่อมเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ดูร่มรื่น มีชีวิตชีวา เหมาะกับการเดินเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมกับคนในครอบครัว

 

แบบแปลนบ้าน

บริเวณชั้นแรกของบ้านแบ่งพื้นที่เป็นลานจอดรถในร่ม 2 คัน ถัดจากนั้นเป็นประตูทางเข้าหลัก นำสู่ห้องโถงกว้าง แบ่งเป็นพื้นที่สำหรับรับแขก และโต๊ะรับประทานอาหาร ด้านหลังเป็นห้องครัว ห้องน้ำ และห้องเก็บของ

ส่วนห้องนอนอยู่ในชั้นที่สองและสามของบ้าน แต่ละชั้นมีห้องน้ำและโฮมออฟฟิศเล็กๆ สำหรับทำงาน พร้อมระเบียงเล็กๆ สำหรับพักผ่อนสูดอากาศในตอนเช้า เรียกได้ว่าครบครัน ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

 

แบบแปลนชั้น 1

 

แบบแปลนชั้น 2

 

แบบแปลนชั้น 3

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มี 6 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องครัว ห้องทำงาน พร้อมโรงจอดรถในร่มสองคัน พื้นที่ใช้สอยรวม 140 ตารางเมตร รองรับครอบครัวใหญ่ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกหลายคนค่ะ

ที่มา : samhouseplans

Facebook : Sam Architect

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?