วันนี้ ในบ้าน ขอบอกเพื่อนๆ ก่อนเลยว่า บ้านที่เราจะพาไปชมนั้นมีขนาดที่เล็ก เหมาะสำหรับคู่รักหรือคนโสด ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 60 ตารางเมตรเท่านั้น ไม่พอยังมีความเท่แบบดิบๆ ด้วยดีไซน๋ โมเดิร์นลอฟท์ อีกด้วย ใครชื่นชอบบ้านหลังกะทัดรัดดีไซน์ลอฟท์แบบนี้ ต้องห้ามพลาดนะคะ ตามไปชมกับพวกเรากันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home มีขนาดกะทัดรัด แต่ฟังก์ชันครบครัน โดยการตกแต่งภายนอกจะเน้นผนังปูนเปลือยเป็นหลัก และมีการโชว์โครงสร้างเสาเหล็กสีดำ ตัดกับผนังสีขาวบางจุด ส่วนหลังคาบ้านเป็นแบบเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับตัวบ้านมากขึ้น

 

พื้นที่ภายในมีความเท่ ด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน ตัดกับผนังปูนและฝ้าเพดานที่ทาสีขาว เพื่อลดทอนความดิบของผนังปูนเปลือยอีกที ไม่เพียงเท่านั้นผนังสีขาวแบบนี้ก็ช่วยให้เกิดบรรยากาศที่โปร่งโล่ง โอ่โถงกว่าเดิมอีกด้วย

 

ห้องครัวมีความเรียบง่าย โดยผนังห้องมีการขัดปูนเปลือยให้มันเงา และเคาน์เตอร์ครัวใช้วัสดุเป็นกระเบื้องสีดำ ช่วยเพิ่มสะดวกในการทำความสะอาดบริเวณเตา อีกทั้งยังมีบานหน้าต่างติดกันใกล้ๆ ที่ช่วยให้ระบายอากาศได้ดี

 

ห้องน้ำเลือกใช้เป็นวัสดุกระเบื้องโทนสีเทา ที่ดูแล้วเข้ากับผนังปูนเปลือยนอกบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้กระเบื้องโมเสคขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มรายละเอียดให้กับพื้นที่ภายใน

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงใหญ่ ห้องครัว พร้อมระเบียงขนาดหน้าบ้าน และที่จอดรถด้านข้าง บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 60 ตารางเมตรเท่านั้น หากใครสนใจบ้านหลังเล็กๆ แบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ที่มา : รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home

โทรศัพท์ : 098-0969292

Line id : trust_home

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?