สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนกลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชมไอเดียบ้านหลังเล็กชั้นเดียวสำหรับครอบครัวที่ไม่ใหญ่มาก ผลงานการออกแบบและก่อสร้างของ บ้านป่าตาลโมเดอเรท เป็นบ้านที่เหมาะกับคนที่ต้องบ้านหลังเล็กราคาประหยัด ไปชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านเป็นบ้านขนาดเล็กชั้นเดียวยกระดับ หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนแบบซ้อนกัน ภายนอกบ้านใช้สีพื้นเป็นสีเทา ขาว น้ำตาล ตัดด้วยสีโทนสว่างที่เป็นสีส้มสดใส ผนังด้านหนึ่งของเฉลียงหน้าบ้านเป็นสีน้ำเงินเข้มทำให้บ้านดูโดดเด่น

 

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูกระจกสไลด์ ตัวบ้านล้อมด้วยหน้าต่างบานใหญ่

 

ฝ้าหลังคาเป็นฝ้าระบายอากาศช่วยระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี

 

เดินเข้าไปส่วนแรกของบ้านจะเป็นห้องรับแขกพื้นที่กะทัดรัด

 

มาดูในส่วนของห้องน้ำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำทั้งส่วนของพื้นและผนัง ตัดกับส่วนของอ่างล้างมือ โดยจะใช้กระเบื้องสีเหลืองสดใสปูที่ผนัง ส่วนของที่อาบน้ำมีที่กั้นกันน้ำกระเด็นไปฝั่งของชักโครก

.

 

ห้องนอนกว้างขวาง ทาผนังสีขาวสะอาดตา ตัดกับวงกบสีดำของหน้าต่างบานใหญ่ ตัวหน้าต่างติดมุ้งลวดเพื่อช่วยป้องกันแมลงรบกวน

 

จากตัวแปลนบ้านจะเห็นห้องครัวติดกับเฉลียงหลังบ้าน ห้องนอนทั้งสองห้องอยู่ติดกับห้องรับแขก

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 63 ตารางเมตร ราคาในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 500,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

website : www.planmodernhome.com

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?