แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นทรงจั่ว ผลงานแบบบ้านจาก กรรณิการ์ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือรูปทรงตัวบ้านที่มีเอกลักษณ์ พร้อมกับการตกแต่งที่เน้นความดิบ เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ มีขนาดกะทัดรัด ออกแบบสำหรับที่ดินหน้าแคบหลังลึกครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงอาคารมีลักษณะคล้ายกับกล่องทรงห้าเหลี่ยมที่ทอดยาวไปตามแนวที่ดินหน้าแคบหลังลึก พื้นผิวภายนอกนั้นมีการตกแต่งด้วยไม้ เหล็กสีดำ ปูนเปลือย และกระจกโปร่งแสง ในขณะที่บริบทรอบข้างรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ตัดกับโทนสีและวัสดุตกแต่งต่าง ๆ ของฟาซาดบ้านได้อย่างลงตัว

 

ด้านหน้ามีเฉลียงต้อนรับพร้อมม้านั่งรับแขก

 

รูปทรงกระจกนั้นมีทั้งแบบทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยม

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ผู้ออกแบบเลือกใช้สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ผนังเลือกใช้ปูนเปลือย ติดตั้งชั้นวางของโครงเหล็ก เพดานสูงโปร่งไม่มีฝ้า เสริมความเป็นธรรมชาติด้วยพื้นไม้ ผสมผสานความดิบเปลือยของวัสดุเข้ากับความอบอุ่นของงานไม้ได้อย่างลงตัว

 

แปลนพื้นที่

.

 

แบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 65 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Jarunan Jeerachaloemwong

กรรณิการ์ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

Facebook Page : กรรณิการ์ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

โทรศัพท์ 1 : 098-8572282 คุณรุ่ง

โทรศัพท์ 2 : 082-4246546 คุณออย

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ