สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน มีบ้านสวยๆ จาก baansetthihome มาฝากกัน โดยบ้านหลังนี้เน้นดีไซน์การออกแบบที่อบอึ่น น่ารัก และให้กลิ่นอายแบบ บ้านคอทเทจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดเล็กอีกด้วย

สำหรับการออกแบบภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว โทนสีฟ้าอ่อนตัดกับสีขาว ฐานบ้านมีการยกพื้นเล็กน้อย และยังมีทางลาดสำหรับรถเข็น เรียกได้ว่าสะดวกต่อผู้สูงวัย หรือแม้แต่การขนของน้ำหนักเยอะก็ทำได้ง่ายทีเดียว

 

ด้านข้างบ้านมีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ เหมาะเปิดไว้ให้ลมโกรกเย็นสบาย อีกทั้งช่วยให้พื้นที่ภายในดูโอ่โถง โปร่งโล่ง แสงส่องเข้ามาภายในได้ทั่วถึง ส่วนบริเวณใต้ฝ้าหลังคามีช่องระบายลม ไม่กักเก็บความร้อนใต้หลังคามากเกินไป

 

บรรยากาศภายในมีความเรียบหรู ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าสวยงาม และเลือกใช้ผนังเป็นโทนสีครีมสบายตา นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้พื้นห้องลายหินอ่อนสีเทา ให้ความรู้สึกที่เย็นสบายเท้า ดูแล้วไม่ร้อนไปทั้งหมด

 

ถัดมาด้านข้างมีเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็ก เหมาะสำหรับทำอาหารง่ายๆ หรืออาหารที่กลิ่นไม่แรงมาก เพราะเป็นครัวแบบเปิดโล่ง ช่วยให้การทำอาหารมีความสะดวก พร้อมบานหน้าต่างสำหรับระบายกลิ่นที่อยู่ติดกัน

 

ห้องน้ำเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย และเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวสบายตา ไม่เพียงเท่านั้นผนังที่เลือกใช้เป็นกระเบื้องลายอิฐสีขาว ซึ่งดูแล้วเข้ากับสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ระเบียง ทางขึ้นวิวแชร์ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 66.50 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 920,000 บาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : baansetthihome

โทรศัพท์ : 089-962-3341 (ออฟฟิศ), 065-694-2398 (คุณรักษ์), 080-961-7905 (คุณนุช)

Line lD : @gsp6109w

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?