ในต่างประเทศ บ้านดีไซน์คอทเทจ เป็นที่นิยมอย่างมากตามพื้นที่ชานเมือง หรือแม้แต่ที่ห่างไกลจากตัวเมืองมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วบ้านแบบนี้ มักจะถูกทำเป็นบ้านพักตากอากาศช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อที่จะใช้เวลาไปกับครอบครัวท่ามกลางธรรมชาติ เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Maisons Confort Design บริษัทออกแบบสร้างบ้านจากประเทศฝรั่งเศส เน้นดีไซน์ภายนอกด้วยวัสดุไม้ดูอบอุ่น พร้อมหลังคาจั่วสุดคลาสสิกซ้อนกัน นอกจากนั้นแล้วบริเวณหน้าบ้านยังมีประตูทางเข้าสองทาง คือ ทางเข้าเฉลียงด้านหน้า กับทางเข้าสู่พื้นที่หลัก ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการทาสีเทาเข้มที่ตัดกับผนังไม้เป็นอย่างดี

 

แปลนบ้านขนาด 67.35 ตร.ม.

บ้านหลังนี้มีความแตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ สังเกตได้จากพื้นที่ภายในที่เป็นพื้นที่ปิดทั้งหมด แม้แต่เฉลียงหน้าบ้านก็ยังเป็นห้องกระจกอีกด้วย ถัดมา คือห้องรับแขก + มุมรับประทานอาหาร พร้อมห้องครัวแบบเปิดโล่ง และห้องน้ำ ส่วนท้ายบ้านจะเป็นห้องนอน ที่มี Walk-in Closet ในตัวค่ะ

 

บ้านหลังนี้ ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ด้วยบรรยากาศภายในที่มาพร้อมกับความอบอุ่น หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ไอเดียไปอีกเยอะนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : confortdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?