สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่กำลังมองหาบ้านขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 100 ตร.ม. ต้องลองมาชมบ้านหลังนี้กันค่ะ โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก Modern.Home.Concept.th ที่ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็ก ในดีไซน์แบบ โมเดิร์น นั่นเอง ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะภายนอกมีความเรียบง่าย พร้อมวัสดุที่แตกต่างกันออกไปในสีเอิร์ธโทน ซึ่งช่วยในเรื่องความรู้สึกสงบ ดูผ่อนคลา ส่วนหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนซ้อนชั้นกันสวยงามโดดเด่น นอกจากนั้นแล้วยังมีการออกแบบทางขึ้นตรงด้านข้างบ้าน ทำให้พื้นที่ด้านหน้าดูโล่งสบายตา

 

ในส่วนของลานอเนกประสงค์ด้านหน้า ก็เหมาะสำหรับทำเป็นที่นั่งชิลรับลมเย็น หรือจะไว้เป็นที่สำหรับจอดรถก็ยังได้อีกด้วยค่ะ

 

แปลนบ้าน

ตัวบ้านมีการแบ่งพื้นที่ได้เป็นสัดส่วน จัดวางประตูเข้าบ้านไว้ทางซ้ายมือของตัวบ้านซึ่งเป็นเฉลียงขนาดเล็ก และเมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่น ติดกับห้องครัวที่กั้นผนังไว้ จัดวางห้องนอน 2 ห้องไว้ด้านหลัง กันกลางด้วยห้องน้ำ 1 ห้อง

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถ ห้องครัว พร้อมเฉลียง บนพื้นที่ใช้สอยขนาด​ 69 ตร.ม. กว้าง 9.50 x ยาว 7.20 ม. สร้างบนที่ดิน​ 100 ตร.วา.​(แนวรั้ว) งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 800,000 บาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern.Home.Concept.th

โทรศัพท์ : 095-331-1166

Line id : sr.mai

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?